จัดระเบียบ "ดิลิเวอรี่" โชว์ราคาขึ้นเว็บไซต์สร้างความเป็นธรรม

จัดระเบียบ "ดิลิเวอรี่" โชว์ราคาขึ้นเว็บไซต์สร้างความเป็นธรรม
TNN ช่อง16
6 เมษายน 2563 ( 07:59 )
101
จัดระเบียบ "ดิลิเวอรี่" โชว์ราคาขึ้นเว็บไซต์สร้างความเป็นธรรม

วันนี้ (6 เม.ย.63) นายประโยชน์ เพ็ญสุต รองอธิบดีกรมการค้าภายใน (คน.) กล่าวว่า ภายหลังนายจุรินทร์  ลักษณวิศิษฏ์  รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้เชิญผู้ประกอบการดิลิเวอรี่ เช่น แกร็บ, ไลน์แมน ลาล่ามูฟ และ เก็ท มาหารือร่วมกันในสถานการณ์ที่พฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไป เนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยขอให้ผู้ให้บริการฯแจ้งอัตราค่าบริการให้กับกรมการค้าภายใน เพื่อให้รับทราบว่ามีการคิดค่าบริการอย่างไร

ขณะนี้ บริษัทผู้ให้บริการดิลิเวอรี่เริ่มส่งข้อมูลโครงสร้างราคาและแผนในการป้องกันการระบาดโควิด-19 ทั้งในส่วนของร้านอาหารที่เข้าร่วมกับแอปพลิเคชั่น บริษัทและพนักงานส่งสินค้าถึงมือผู้บริโภค เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภคว่าอาหารที่ได้รับนั้นมีความปลอดภัย และมั่นใจว่าจะไม่มีการแอบฉวยโอกาสในการปรับขึ้นค่าบริการส่งสินค้าแบบไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้าให้กับกรมการค้าภายในแล้ว ซึ่งคาดว่าจะสามารถนำโครงสร้างของบริษัทดิลิเวอรี่ดังกล่าวมาขึ้นเว็บไซต์ของกรมการค้าภายในได้ในสัปดาห์นี้

ทั้งนี้ เบื้องต้นทุกบริษัทยืนยันร่วมกันว่าในช่วงวิกฤติภัยโควิด-19 นี้ จะ "ไม่ขึ้นราคา" โดยจะตรึงราคาค่าบริการ ในราคาเดิมไว้ ซึ่งก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีเพราะจะเป็นการช่วยสร้างความมั่นใจแก่ผู้บริโภคมากขึ้นว่าจะไม่ถูกเอาเปรียบ

อย่างไรก็ตาม กรณีดังกล่าวเป็นการขอความร่วมมือยังไม่ใช่มาตรการบังคับ เพราะต้องการให้ผู้ประกอบการสามารถ ดำเนินการได้เพื่อเป็นทางเลือกแก่ประชาชน ตามนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการให้อยู่บ้านเพื่อลด การกระจายเชื้อไวรัส โควิด-19

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง