รีเซต

พม่าคลั่ง ควงปังตอ ทำลายข้าวของในบ้าน ตรงข้ามโรงเรียน ก่อนขังตัวเอง ตร.บุกรวบแล้ว

พม่าคลั่ง ควงปังตอ ทำลายข้าวของในบ้าน ตรงข้ามโรงเรียน ก่อนขังตัวเอง ตร.บุกรวบแล้ว
มติชน
24 พฤศจิกายน 2565 ( 12:27 )
89
พม่าคลั่ง ควงปังตอ ทำลายข้าวของในบ้าน ตรงข้ามโรงเรียน ก่อนขังตัวเอง ตร.บุกรวบแล้ว

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 24 พฤศจิกายน นายกิตติมศักดิ์ สีเดือน ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 1 บ้านแม่ตาว ตำบลท่าสายลวด อ.แม่สอด จังหวัดตาก ได้รับแจ้งเหตุจากลูกบ้านว่า มีชายคลุ่มคลั่งถือมีดปังตอ และทำลายทรัพย์สินภายในบ้านที่บ้านหลังหนึ่ง หน้าโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งทางไปตลาดริมเมย ต.ท่าสายลวด

 

โดยชายดังกล่าวได้ขังตัวเองในห้องชั้นบนของบ้าน 2 ชั้น จึงได้ประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.แม่สอด ชุดปฏิบัติการพิเศษ พร้อมไม้ง่ามไปยังบ้านเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ และฝ่ายปกครอง รวมทั้งคนรู้จักพยายามตะโกนเรียกขึ้นไปให้ลงมาพูดคุยกัน แต่ชายดังกล่าวไม่ยอม และพยายามทำลายทรัพย์สินภายในห้องทั้งหมด รวมทั้งเครื่องปรับอาการจนได้รับความเสียหาย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตัดสินใจพังประตูเข้าไปในห้อง และจับกุมทันที ทราบชื่อว่า ผู้ก่อเหตุคือนายเซมึง อายุ 33 ปี เป็นชาวเมียนมา ถือบัตร 10 ปีที่ทางราชการออกให้ จากนั้นได้นำตัวลงมาชั้นล่างนั่งควบคุมสติ และต่อมานำตัวขึ้นรถไปยังสภ.แม่สอด

 

จากการสอบถามชาวบ้านที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุแจ้งว่า นายเซมึง ได้อาศัยอยู่กับแม่ ขณะเกิดเหตุแม่เดินทางไปต่างประเทศ และทราบว่า มีอาการป่วยเป็นโรคจิตเวช ระยะหลังไม่ได้ทานยา จึงมีอาการกำเริบ ขณะที่ทางตำรวจได้นำถุงของนายเซมึงไปตรวจ แต่ยังไม่ปักใจเลยทีเดียวว่า เป็นโรคจิตเวช ซึ่งทางตำรวจจะดูเรื่องยาเสพติดด้วย

 

นายกิตติมศักดิ์ กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า เกิดเหตุมีคนคลุ้มคลั่งอยู่ในบ้าน และทำลายทรัพย์สิน จึงประสานกับทางตำรวจสภ.แม่สอดไปดำเนินการ และทราบจากทางคนใกล้บ้านบอกว่า นายเซมึงเป็นผู้ป่วยจิตเวช และทราบว่า อาศัยอยู่กับแม่ 2 คน แต่ขณะนี้แม่ไปต่างประเทศ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง