รีเซต

ศรีสะเกษ ผวาน้ำท่วมคุก เร่งสูบน้ำท่วมขังออก ขณะที่ไต้ฝุ่นโนรู ทำฝนตกหนัก ถนนขาด

ศรีสะเกษ ผวาน้ำท่วมคุก เร่งสูบน้ำท่วมขังออก ขณะที่ไต้ฝุ่นโนรู ทำฝนตกหนัก ถนนขาด
มติชน
29 กันยายน 2565 ( 20:34 )
12
ศรีสะเกษ ผวาน้ำท่วมคุก เร่งสูบน้ำท่วมขังออก ขณะที่ไต้ฝุ่นโนรู ทำฝนตกหนัก ถนนขาด

เมื่อที่ 29 กันยายน 65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณด้านข้างเรือนจำจังหวัดศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ นายจำรัส สวนจันทร์ ผู้อำนวยการโครงการชลประทานศรีสะเกษ เปิดเผยว่า ทางเรือนจำจังหวัดศรีสะเกษได้ประสานงานแจ้งมาให้ตนทราบว่า ขณะนี้กำลังประสบปัญหาน้ำเข้าท่วมขังบริเวณด้านข้างและมีโอกาสที่น้ำจะทะลักเข้าไปท่วมภายในเรือนจำ เนื่องว่าเรือนจำจังหวัดศรีสะเกษมีพื้นที่ติดลำน้ำห้วยสำราญ ตนได้มอบหมายให้นายธีรพัชร์ พชระกวิน หัวหน้าฝ่ายช่างกล ได้ให้การสนับสนุนเครื่องสูบน้ำแก่เรือนจำศรีสะเกษเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน ซึ่งโครงการชลประทานศรีสะเกษ ได้สนับสนุนเครื่องสูบน้ำ จำนวน 1 เครื่อง เพื่อระบายน้ำท่วมขังออกจากบริเวณด้านข้างเรือนจำ ทั้งนี้เพื่อเป็นการลดปัญหาความเดือดร้อนจากน้ำที่กำลังเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งใช้เวลาในการสูบน้ำประมาณ 3 ชม.จึงดำเนินการเสร็จเรียบร้อย

 

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อไปว่า ขณะเดียวกันสถานการณ์น้ำท่วมของ อ.โพธิ์ศรีสุวรรณ นายสุวรรณ เนตรเนติกุล นายอำเภอโพธิ์ศรีสุวรรณ ได้เปิดเผยว่า ขณะนี้น้ำจากลำห้วยทับทันได้เอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนของชาวบ้านที่ติดกับลำห้วยทับทันและพื้นที่การเกษตร ตลอดจนเส้นทางสัญจรทางเข้าหมู่บ้าน ทำให้ถนนสายบ้านโซงเลง ต.หนองม้า – บ้านหนองคู ต.เป๊าะ อ.บึงบูรพ์ จ.ศรีสะเกษ ถูกกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวพัดขาดเป็นระยะทางยาวประมาณ 1.50 ม. ทำให้รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านไป-มา จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ต.หนองม้า ได้ทำการติดป้ายเเจ้งเตือนและขอให้ประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทางดังกล่าวแล้ว ซึ่งในส่วนพื้นที่ ต.อีเซ อำเภอโพธิ์ศรีสุวรรณได้ร่วมกับ อบต.อีเซ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และประชาชนจิตอาสาในพื้นที่ ได้เข้าไปให้การช่วยเหลือประชาชนในการขนย้ายสิ่งของที่จำเป็นนำขึ้นไปไว้ที่ปลอดภัยแล้ว

นายสุวรรณ เนตรเนติกุล นายอำเภอโพธิ์ศรีสุวรรณ เปิดเผยต่อไปว่า นอกจากนี้แล้ว ตนยังได้สั่งการให้ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอโพธิ์ศรีสุวรรณ โดยจ่าเอกโอภาส ทองขาว ปลัดอำเภอฝ่ายอำนวยความเป็นธรรม นายสมานชัย ใยดวง กำนัน ต.โดด นายอุดม มีศรี ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 5 ต.เสียว นายสมเกียรติ ศรศรี ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 10 ต.ผือใหญ่ ร่วมกับเทศบาลตำบลโดด ให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม กรณีได้รับแจ้งว่าผ่านศูนย์ดำรงธรรมอำเภอโพธิ์ศรีสุวรรณว่ามีน้ำท่วมขังถนนหน้าห้องเช่าข้างเทศบาลตำบลโดด ทำให้รถยนต์เล็ก รถจักรยานยนต์ไม่สามารถสัญจรไป-มาได้ เกรงว่ารถและทรัพย์สินของประชาชนจะได้รับความเสียหาย เนื่องจากระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ ประกอบกับปริมาณน้ำฝนที่ตกลงมาจะทำให้ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น จึงได้ประสานงานกับนายอุดม มีศรี ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 5 ต.เสียว นำรถลากจูงเคลื่อนย้ายรถยนต์ 3 คัน รถจักรยานยนต์ 1 คัน และทรัพย์สินมีค่า ออกจากพื้นที่น้ำท่วมไปไว้ที่ปลอดภัยเรียบร้อยแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ขณะเดียวกันจากการที่ฝนตกหนักต่อเนื่องในเขต อ.ขุนหาญ ปรากฏว่า ที่บริเวณถนนเลียบคลองห้วยจันทร์ ม.12. บ้านจะเนียว ต.กระหวัน อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ กระแสน้ำไหลที่ไหลเชี่ยวกรากได้พัดถล่มถนน ส่งผลให้ถนนขาดกว้างประมาณ 1 เมตรเศษ น้ำได้ไหลทะลักเข้าไปท่วมนาข้าวของชาวบ้าน ซึ่งชาวบ้านได้ช่วยกันกรอกกระสอบทรายนำเอาไปป้องกันน้ำไม่ให้ไหลเข้าไปท่วมนาข้าวของชาวบ้านมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

บทความน่าสนใจอื่นๆ

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง