เปิดกำหนดการ 'บิ๊กตู่' นำทีมประชุมครม.สัญจรที่ระยอง-จันทบุรี

เปิดกำหนดการ 'บิ๊กตู่' นำทีมประชุมครม.สัญจรที่ระยอง-จันทบุรี
TNN ช่อง16
21 สิงหาคม 2563 ( 10:06 )
134
เปิดกำหนดการ 'บิ๊กตู่' นำทีมประชุมครม.สัญจรที่ระยอง-จันทบุรี

วันนี้ (21ส.ค.63) นายอนุชา บูรพชัยศรี  โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงภารกิจการลงพื้นที่ของนายกรัฐมนตรี ในการประชุมครม.สัญจร จ.ระยอง และจ.จันทบุรี ซึ่งก่อนการเดินทางจะมีการประชุมมางไกลวิดีโอคอนเฟอเร้นซ์ ตามกรอบความร่วมมือแม่โขงล้านช้างครั้งที่ 3  โดยมีประเทศจีน ลาว เวียดนาม เมียนมา ไทย โดยใช้เวลา 2 ชั่วโมง ตั้งแต่เวลา 08.30-10.30 น. โดยการประชุมในครั้งนี้จะเป็นการต่อยอดโดยจีนเข้ามาดูลุ่มแม่น้ำโขงเพิ่มเติม เน้นสร้างความเข้าใจที่ตรงกัน เคารพการมีกฎระเบียบ และผลักดันกฎบัตรอาเซียน พร้อมกับจัดตั้งโครงการภายใต้กองทุนพิเศษแม่โขงล้านช้าง เป็นโครงการขนาดเล็กไม่เกิน 200 ล้านเหรียญ ยูเอสดอนล่าสหรัฐและเพิ่มเส้นทางเศรษฐกิจในกลุ่มแม่น้ำโขง ทั้งทางบกและทางทะเล และยกระดับการแลกเปลี่ยนทางสังคมและสัฒนธรรม 

นายกรัฐมนตรีให้ความสำคัญหารบริหารจัดการน้ำในลุ่มแม่น้ำโขงให้เข้าถึงแหล่งน้ำได้ตลอดทั้งปี และยังมีการเจรจาความร่วมมือด้านสาธารณสุขโดยเฉพาะวัคซีน ที่ไม่ใช่เฉพาะวัคซีนป้องกัน โควิด-19 แต่รวมถึงรวมถึงวัคซีนทั่วไป และผลักดันให้วัคซีนป้องกันโควิด -19 ให้เป็นสาธารณะประโยชน์ ไม่ใช่สินค้าทำกำไร

ทั้งนี้ในช่วงบ่ายนายกรัฐมนตรีจะลงพื้นที่จ.ระยอง การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานคมนาคมการขนส่ง อย่างโครงการมอเตอร์เวย์ ช่วงพัทยา- มาบตาพุด และมีการเดินทางด้วยเครื่องบิน ตรวจเยี่ยมศูนย์EOC หรือ ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน เพื่อรองรับTravelBubble ในอนาคต  หลังจากนั้นเยี่ยมชมตลาดเทศบาลบ้านเพ ตลาดร้อยเสา ที่มีสินค้าครบวงจร พร้อมตรวจวิธีกลุ่มประมงเรือเล็กพื้นบ้านหาดสวนสน 

วันอังคารจะเริ่ม 07.30 น. จะเปิดโอกาสให้มีการแสดงผลงานนวัตกรรมอีอีซี และเป็นสักขีพยานการมอบเอกสารที่ดินทำกิน  และจะเป็นการประชุมกลุ่มพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมภาคตะวันออก และจะเริ่มการครม. 10.30 น. โดยหลังจากนั้นจะเดินทางไปจันทบุรี เยี่ยมโครงการนำร่องการผลิตแบริเออร์และถนนหุ้มด้วยยางพารา 
เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com 
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live 
twitter : TNNONLINE 
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE 
Instagram : TNN_ONLINE 
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง