ขอนแก่นน้ำท่วมหนัก พื้นที่การเกษตรเสียหายกว่า 2 หมื่นไร่

ขอนแก่นน้ำท่วมหนัก พื้นที่การเกษตรเสียหายกว่า 2 หมื่นไร่
TNN ช่อง16
25 กันยายน 2564 ( 07:42 )
85
ขอนแก่นน้ำท่วมหนัก พื้นที่การเกษตรเสียหายกว่า 2 หมื่นไร่

ข่าววันนี้ เมื่อวันที่ 24 กันยายน 2564 ที่ผ่านมา นี่คือสภาพบริเวณ ตำบลโพธิ์ไชย อำเภอโคกโพธิ์ไชย จังหวัดขอนแก่น หลังจากที่น้ำจากลำห้วยสามหมอ ได้ล้นตลิ่ง เข้าท่วมถนนและพื้นที่ทางการเกษตร ในพื้นที่บ้านมูลนาค หมู่ 7 หมู่ 10 และ บ้านหนองใหญ่ หมู่ 9 โดยน้ำจุดลึกสุดประมาณ 2 เมตร ขณะที่ถนนที่เชื่อมต่ออำเภอคอนสวรรค์ จังหวัดชัยภูมิ ระดับน้ำสูงประมาณ 50 เซนติเมตร รถต้องสัญจรผ่านไปด้วยความลำบาก

 

นางสมรัก สุ่ยวงษ์ อายุ 73 ปี ชาวบ้านบุญนาค เล่าว่า น้ำได้เริ่มล้นตลิ่งเข้าท่วมถนนภายในหมู่บ้าน เมื่อเวลาประมาณ 05.00น. ของเมื่อวานนี้ ( 23 ก.ย. 64 ) ก่อนที่จะไหลเข้าท่วมถนนและพื้นที่ทางการเกษตร ซึ่งตนเองได้ปลูกข้าวไว้ในพื้นที่ 20 ไร่ ขณะนี้ น้ำได้ท่วมต้นข้าวจนมองไม่เห็นทั้งหมด ได้แต่รอให้น้ำลดโดยเร็ว เพื่อไม่ให้ต้นข้าวต้องตายไม่ได้รับผลผลิต

 

 

 
ภาพจาก ผู้สื่อข่าว จ.ขอนแก่น

 

นายเสาวฤทธิ์ คามกะสก นายกเทศมนตรีตำบลโพธิ์ไชย กล่าวว่า ที่บริเวณพื้นที่ตำบลโพธิ์ไชย เป็นที่ลุ่มต่ำและยังเป็นพื้นที่ที่แม่น้ำชี ลำห้วยสามหมอ น้ำทั้ง 2 สายไหลมาบรรจบกัน ซึ่งก่อนหน้านี้ เขื่อนลำปะทาวได้มีการระบายน้ำลงมาประกอบกับน้ำในแม่น้ำชีได้หนุนสูง จึงทำให้น้ำได้ล้นตลิ่งลำห้วยสามหมอ ก่อนที่จะเข้าท่วมพื้นที่ทางการเกษตร ซึ่งเป็นเหตุการณ์น้ำท่วมในรอบ 10 ปี ที่เกิดขึ้นหลังจากที่เคยเกิดเมื่อปี 2554 ที่ผ่านมา ซึ่งในวันจันทร์นี้จะเริ่มมีการออกสำรวจความเสียหายที่เกิดขึ้นอย่างละเอียด

 

 

 
ภาพจาก ผู้สื่อข่าว จ.ขอนแก่น

 

ด้านนายคฤทธิ์ เพ็ชรสูงเนิน ปลัดอาวุโสอำเภอโคกโพธิ์ไชย กล่าวว่า ขณะนี้ได้ประสานไปยังเทศบาลตำบลโพธิ์ไชย ให้สำรวจความเสียหายแล้ว เพื่อที่จะได้เตรียมให้ความช่วยเหลือ ประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมในครั้งนี้ พร้อมกับการเฝ้าระวังหากพายุ เตี้ยนหมู่ ที่จะส่งผลกระทบ กับพื้นที่จังหวัดขอนแก่นในวันเสาร์และวันอาทิตย์นี้ แม้ว่าระดับที่ไหลเข้าท่วมจะเริ่มลดระดับ

 

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง