รีเซต

คมนาคม คาดช่วงหยุดยาวนี้ ประชาชนสัญจร เพิ่มขึ้นกว่า 5 ล้านคัน

คมนาคม คาดช่วงหยุดยาวนี้ ประชาชนสัญจร เพิ่มขึ้นกว่า 5 ล้านคัน
TNN ช่อง16
3 กันยายน 2563 ( 17:17 )
63
คมนาคม คาดช่วงหยุดยาวนี้ ประชาชนสัญจร เพิ่มขึ้นกว่า 5 ล้านคัน

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า สั่งการให้ทุกหน่วยงานในสังกัดกระทรวงคมนาคม เตรียมความพร้อมการดำเนินมาตรการอำนวยความสะดวกปลอดภัย รองรับการเดินทางของประชาชนในช่วงวันหยุดพิเศษชดเชยเทศกาลสงกรานต์ ระหว่างวันที่  4-7 กันยายนนี้ โดยคาดการณ์ว่าในช่วงเวลาดังกล่าวจะมีปริมาณการจราจรเข้า-ออก กรุงเทพมหานครฯบนทางหลวงสายหลักและมอเตอร์เวย์มากที่สุดประมาณ 5,985,498 คัน เพิ่มขึ้นประมาณร้อยละ 1.1 เทียบกับวันที่หยุดระหว่างวันที่ 25-28 กรกฎาคมที่ผ่านมา 

ขณะที่ผู้ให้บริการระบบขนส่งสาธารณะทุกโหมดการเดินทางทั้งในกรุงเทพมหานครปริมณฑลและการเดินทางข้ามจังหวัดได้จัดเที่ยววิ่งให้บริการประชาชน 280,252 เที่ยว รองรับผู้โดยสารได้กว่า 8,854,869 คน จึงได้เน้นย้ำให้มีการแก้ไขจุดเสี่ยงที่เกิดอุบัติเหตุจากช่วงวันหยุดที่ผ่านมา พร้อมขอความร่วมมือผู้ประกอบการรถบรรทุกขนาดใหญ่งดวิ่ง และจัดระเบียบให้รถบรรทุกที่ขับขึ้นเนินให้ขับชิดซ้าย ให้ผู้รับเหมาหยุดการก่อสร้างคืนผิวจราจรให้มากที่สุด เปิดใช้ช่องทางด่านเก็บค่าผ่านทางพิเศษเต็มศักยภาพแก้ไขปัญหาการจราจรติดขัดบริเวณด่านเก็บค่าผ่านทาง และที่สำคัญยังคงเข้มงวดการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในระบบขนส่งสาธารณะทุกโหมดการเดินทาง

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยด้วยว่า เพื่อความสะดวกในการเดินทางบรรเทาปัญหาจราจรติดขัดหน้าด่านและลดภาระค่าใช้จ่ายให้กับประชาชน การทางพิเศษแห่งประเทศไทย หรือ กทพ. ได้ยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษ 2 สายทาง เส้นทางบูรพาวิถี บางนา-ชลบุรี และกาญจนาภิเษก บางพลี-สุขสวัสดิ์ รวมถึงทางหลวงพิเศษระหว่างเมืองหรือมอเตอร์เวย์หมายเลข 7 กรุงเทพ-ชลบุรี-พัทยา หมายเลข 9 ตอนบางปะอิน-บางพลี และตอนพระประแดง-บางขุนเทียน ตั้งแต่เวลา 00.01 น. ของวันที่ 3 กันยายน ถึงเวลา 24.00 น. ของวันที่ 8 กันยายนนี้ นอกจากนี้ในวันที่ 4 และ 7 กันยายนนี้ ผู้ใช้ทางพิเศษเฉลิมมหานครทางพิเศษศรีรัชและทางพิเศษอุดรรัถยา สายบางปะอิน-ปากเกร็ด ไม่ต้องเสียค่าผ่านทางตั้งแต่เวลา 00.01 น.- 24.00 น. 

อย่างไรก็ตาม แม้จะมีการยกเว้นค่าผ่านทางในช่วงเวลาดังกล่าว ยังคงมีเจ้าหน้าที่พนักงานกู้ภัยพนักงานจัดการจราจรคอยอำนวยความสะดวกช่วยเหลือผู้ใช้ทางตลอด 24 ชั่วโมงเกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง