รีเซต

ฝ่ายปกครอง จ.สระแก้ว บุกรวบ 11 นักพนัน ลักลอบเล่นพนันชนไก่กลางป่าอ้อย

ฝ่ายปกครอง จ.สระแก้ว บุกรวบ 11 นักพนัน ลักลอบเล่นพนันชนไก่กลางป่าอ้อย
มติชน
30 ธันวาคม 2564 ( 23:18 )
26
ฝ่ายปกครอง จ.สระแก้ว บุกรวบ 11 นักพนัน ลักลอบเล่นพนันชนไก่กลางป่าอ้อย

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 30 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอวังน้ำเย็น ภายใต้การอำนวยการของ นายปริญญา โพธิสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว สั่งการให้ นายอารยันต์ ท่าใหญ่ นายอำเภอวังน้ำเย็น เข้มงวดกวดขันการเล่นการพนันและทำกิจกรรมเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยอำเภอวังน้ำเย็นได้รับแจ้งจากประชาชนผู้ไม่ประสงค์ออกนามว่า มีการลักลอบเล่นการพนันชนไก่ โดยไม่ได้รับอนุญาตในบริเวณป่าอ้อย หมู่ที่ 6 บ้านบ่อลูกรัง ตำบลคลองหินปูน อำเภอวังน้ำเย็น จังหวัดสระแก้ว จึงส่งเจ้าหน้าที่สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบบริเวณจุดที่ได้รับแจ้งทันที

 

 

นายอารยันต์ ท่าใหญ่ นายอำเภอวังน้ำเย็น ได้มอบหมายให้ นายพีรวัส ดงพะจิต ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง นำเจ้าหน้าที่สมาชิกอาสารักษาดินแดน กองร้อย อส.อำเภอวังน้ำเย็น ชุดปฏิบัติการฝ่ายปกครองร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังน้ำเย็น ลงพื้นที่ เพื่อไปตรวจสอบข้อเท็จจริงตามข้อร้องเรียนดังกล่าว และพบว่า มีรถจอดอยู่หลายคัน พบกลุ่มบุคคลลักลอบเล่นการพนันชนไก่จริง เมื่อบุคคลกลุ่มดังกล่าวพบเห็นเจ้าหน้าที่แล้ว ได้พยายามวิ่งหลบหนีอย่างรวดเร็ว ซึ่งบริเวณดังกล่าวมีป่าล้อมรอบ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสามารถจับกุมนักพนันชนไก่ได้ จำนวน 11 ราย พร้อมด้วยของกลาง ประกอบด้วย สังเวียนชนไก่ พร้อมอุปกรณ์จำนวน 1 สังเวียน, สุ่มครอบไก่ จำนวน 3 อัน,ไก่ชน จำนวน 3 ตัว ,นาฬิกา จำนวน 1 เรือน และโพยเล่นพนันชนไก่ จำนวน 2 โพย

 

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ตั้งข้อกล่าวหากับผู้ต้องหาทั้ง 11 ราย ฐานเล่นการพนันชนไก่โดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันทำกิจกรรม การมั่วสุม ในสถานที่อื่นใด ในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) อันเป็นการฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดสระแก้ว ที่ 3623/2564 ลงวันที่ 21 ธันวาคม 2564 เรื่องมาตรการเฝ้าระวังป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ฉบับที่ 56 เจ้าหน้าที่จึงได้ทำบันทึกจับกุมและนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ. วังน้ำเย็น เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง