รีเซต

DEMCO ตุน Backlog ที่ 4,285 ลบ. เดินหน้าประมูลงานเพิ่ม

DEMCO ตุน Backlog ที่ 4,285 ลบ. เดินหน้าประมูลงานเพิ่ม
ทันหุ้น
9 ธันวาคม 2564 ( 14:29 )
38
DEMCO ตุน Backlog ที่ 4,285 ลบ. เดินหน้าประมูลงานเพิ่ม

ทันหุ้น-DEMCO เผยงานในมือ( backlog) เพิ่มขึ้นแตะ 4,285 ล้านบาท หลังคว้างานใหม่ของกฟภ.โครงการก่อสร้างสถานีไฟฟ้าคลองขวาง 3 ตามโครงการพัฒนาระบบส่งและจำหน่ายระยะที่ 2 แผนที่ 1 ด้วยวิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์  (e-Bidding) มูลค่ารวม 250.74 ล้านบาท ในพื้นที่ก่อสร้างจังหวัดฉะเชิงเทรา  พร้อมเดินหน้าประมูลงานใหม่ทั้งโครงการภาครัฐและเอกชน สนับสนุนอนาคตเติบโตอย่างมั่นคง

 

นายพงษ์ศักดิ์ ศิริคุปต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เด็มโก้ จำกัด (มหาชน) หรือ DEMCO เปิดเผยว่า บริษัทได้รับหนังสือยืนยันการจ้างก่อสร้างสถานีไฟฟ้าคลองขวาง 3 ตามโครงการพัฒนาระบบส่งและจำหน่ายระยะที่ 2 แผนที่ 1 ด้วยวิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์ (e-Bidding) จากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค มูลค่าโครงการรวม 250.74 ล้านบาท โดยมีระยะเวลาก่อสร้าง จำนวน 510 วัน นับถัดจากวันที่ได้รับหนังสือแจ้งให้เริ่มทำงาน ขณะที่จะก่อสร้างในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา และมีลักษณะงานเป็นการก่อสร้างสถานีไฟฟ้าคลองขวาง 3 ตามโครงการพัฒนาระบบส่งและจำหน่าย ระยะที่ 2 แผนที่ 1 

 

 "ภาพรวมการดำเนินธุรกิจในช่วงโค้งสุดท้ายของปีนี้มีทิศทางที่ดีขึ้น โดยมีการเปิดประมูลงานใหม่ออกมาและมีแนวโน้มที่จะมีงานมากขึ้นได้ต่อเนื่อง หลังจากนโยบายเปิดประเทศทำให้ทั้งภาครัฐและเอกชนทยอยกลับมาลงทุนกันคึกคัก ซึ่งส่งผลดีทำให้มีโอกาสได้รับงานมากขึ้น โดยล่าสุดบริษัทฯมีมูลค่างานในมือรอรับรู้รายได้ (backlog) แตะระดับ 4,285 ล้านบาท โดยจะทยอยรับรู้ในระยะยาว ช่วยผลักดันให้อนาคตมีการเติบโตได้อย่างมั่นคง"ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร DEMCO กล่าว

 

 ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กล่าวอีกว่า บริษัทยังคงเดินหน้าเข้าประมูลงานโครงการของภาครัฐ ทั้งในส่วนโครงการของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ซึ่งจะมีการเปิดประมูลงานในส่วนงานก่อสร้างสถานีไฟฟ้าย่อย (Substation) เฉลี่ย 1 หมื่นล้านบาทต่อปี และโครงการของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) ปัจจุบันอยู่ระหว่างรอเข้าประมูลงานก่อสร้างสถานีไฟฟ้าย่อยและสายส่ง และมีมูลค่าเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 7 พันล้านบาทต่อปี

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง