กระบี่-ตร.สืบภูธรจว.กระบี่ รวบไอ้ปาน เอเย่นต์ยาเสพติดรายใหญ่ ยึดยานับแสนเม็ด (ชมคลิป)

กระบี่-ตร.สืบภูธรจว.กระบี่ รวบไอ้ปาน เอเย่นต์ยาเสพติดรายใหญ่ ยึดยานับแสนเม็ด (ชมคลิป)
77ข่าวเด็ด
18 เมษายน 2563 ( 11:47 )
21
กระบี่-ตร.สืบภูธรจว.กระบี่ รวบไอ้ปาน เอเย่นต์ยาเสพติดรายใหญ่ ยึดยานับแสนเม็ด (ชมคลิป)

กระบี่-ตำรวจสืบภูธรจังหวัดกระบี่ ขยายผลจับกุม ไอ้ปาน เอเย่นต์ยาเสพติดรายใหญ่ ใน​ จ.กระบี่ และตรัง ได้ของกลาง เกือบ 2 แสนเม็ด​ มูลค่ากว่า 3 ล้านบาท  พร้อมยึดอาวุธสงคราม ปืนกลอูซี่ และเครื่องกระสุน เผยซุกในแกลน ฝังดิน แล้วนำออกมาขาย ให้เอเย่นต์ในกระบี่ และตรังครั้งละ​ 2-3 มัด ในราคามัดละ​ 3  หมื่นบาท

เมื่อวันที่ 18 เม.ย.63 ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ นายสมชา หาญภักดีปฏิมา รองผู้ว่าราชหารจังหวัดกระบี่ พ.อ.ชัยพิพัฒน์ รันสูงเนิน รองผอ.กอ.รมน.จ.กระบี่ พ.ต.อ.สมชาย ซื่อต่อตระกูล รองผบก.ภ.จว.กระบี่ พ.ต.อ.พิษณุ อัชณะพรกุล รองผบก.ฯ พ.ต.อ.ภาสกร สนธิกุล รองผบก.ฯกก.สส.ภ.วจ.กระบี พ.ต.อ.พิษณุ พ่วงพร้อม ผกก.สส.ภ.จว.กระบี่ พร้อมด้วยตำรวจภูธรวังวิเศษ เจ้าหน้าที่ ปปส.ภ.8 เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ภ.จว.กระบี่ ได้ร่วมแถลงข่าวผลการจับกุม ผู้ต้องหายาเสพติดรายใหญ่ที่มีเครือข่ายใน​ จ.กระบี่ และ​ จ.ตรัง คือนายรัฐวุฒิ ไชยคต หรือ ปาน อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 248 ม.4 ต.วังมะปรางเหนือ อ.วัววิเศษ จ.ตรัง พร้อมของกลาง ยาบ้าจำนวย 97 มัด รวม 194,000 เม็ด ยาไอซ์ ขนาด 2.77 กรัม 1 ถุง อาวุธปืนเอ็ม 16 จำนวน 1 กระบอก อาวุธปินกลขนาด9 มม.ยี่ห้อ อูซี่ 1 กระบอก อาวุธปืนสั้นขนาด .38 มม.1 กระบอก อาวุธปืนสั้นขนาด .357 จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนจำนวนมาก และรถยนต์เก๋งจำนวน 2 คัน

ก่อนการจับกุมผู้ต้องหารายนี้ เจ้าหน้าที่ได้จับกุมนายเอกลักษณ์ หรือหมัด หนูเรือง เครือข่ายเสพติดใน​ จ.กระบี่ พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 457 เม็ด เมื่อวันที่ 14 เม.ย.ที่ผ่านมา จากนั้นขยายผลไปจับกุมตัวนางสาวศรธนพร หรือเอ ชุมนาคราช และนายสทัศน์ ต่อติด ได้ในพื้นที่ สภ.ทรายขาว พร้อมของกลางยาบ้ากว่า 4,000 เม็ด จากการสอบสวนขยายผล ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า รับของกลางมาจากนายณัฐวุฒิ หรือ ไอ้ปาน ซึ่งเป็นเอเย่นต์รายใหญ่ ในจังหวัดตรัง จึงได้ให้สายติดต่อล่อซื้อและติดตามจับกุมตัวได้ที่บ้านของผู้ต้องหาเลขที 248 ม.4 ต.วังมะปราง อ.วังวิเศษ จ.ตรัง พร้อมตรวจค้นของกลาง ซึ่งผู้ต้องหาไปแอบซ่อนไว้ ในป่ารก ห่างจากบ้านผู้ต้องหาประมาณ 1 กม.

โดยผู้ต้องหาฝังแกลลอนขนาด 20 ลิตร รวม 3 แกลอน ไว้ในดินโผล่เฉพาะฝาเปิด แล้วเอายาบ้า 97 มัด รวม 194,000 เม็ด ยาบ้าไปใส่ไว้ เมื่อมีลูกค้าสั่งยาบ้าก็จะมาเปิดฝาเอาไป ครั้งละ 2-3 มัด โดยขายในราคามัดละ 3 หมื่นบาท เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหามียาเสพติดประเภท1ไว้ในครอยครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุถนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และมีอาวุธปืนสงคราม ที่เจ้าพนักงานไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ ควบคุมตัว ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ทำมาประมาณ1 ปี โดยขายให้เฉพาะเอเย่นรายใหญ่ แต่ไม่เคยถูกจับกุม แต่เคยถูกจับกุมในคดีพยายามฆ่า ในท้องที่สภ.วิเศษ และพ้นโทษมาเมื่อประมาณปี 59 ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ขยายผลต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง