ทช.ลงพื้นที่จุดชมวิวเนินนางพญา พ่นยาฆ่าเชื้อสกัดไวรัสโควิด-19

ทช.ลงพื้นที่จุดชมวิวเนินนางพญา พ่นยาฆ่าเชื้อสกัดไวรัสโควิด-19
มติชน
15 มกราคม 2564 ( 16:17 )
9
ทช.ลงพื้นที่จุดชมวิวเนินนางพญา พ่นยาฆ่าเชื้อสกัดไวรัสโควิด-19

ทางหลวงชนบท จัดกิจกรรมรณรงค์ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด–19 บริเวณจุดชมวิวเนินนางพญา จ.จันทบุรี เพื่อความปลอดภัยของประชาชน

 

รายงานข่าวจากกรมทางหลวงชนบท (ทช.) โดยสำนักงานทางหลวงชนบทที่ 3 (ชลบุรี) หมวดบำรุงทางหลวงชนบทเฉลิมบูรพาชลทิตแจ้งว่า ได้นำเจ้าหน้าที่ ลงพื้นที่บูรณาการร่วมกับสำนักงานเทศบาลตำบลสนามไชย อำเภอนายายอาม จังหวัดจันทบุรี กวาดล้างทำความสะอาดจุดชมวิวเนินนางพญา และพ่นยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 บนถนนทางหลวงชนบทสาย จบ.5050 แยกเฉลิมบูรพาชลทิต บริเวณ กม.ที่ (41+950) – หาดคุ้งวิมาน เพื่อให้ถนนมีความสวยงาม เพิ่มความปลอดภัยให้แก่ผู้ใช้เส้นทาง และลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

 

นอกจากนี้ ทางหมวดบำรุงทางหลวงชนบทฯ ได้ดำเนินการคัดกรองเจ้าหน้าที่ รวมถึงประชาชนก่อนเข้าสำนักงาน โดยให้มีการล้างมือฆ่าเชื้อด้วยเจลแอลกอฮอล์ ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายด้วยเครื่องวัดอุณหภูมิ และสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้ง เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งจะดำเนินการคัดกรองทุกวันจนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19 จะคลี่คลาย

 

อย่างไรก็ตาม ทช. จะเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด–19 อย่างต่อเนื่อง พร้อมกำชับหน่วยงานภูมิภาคทุกพื้นที่ เร่งดำเนินการอย่างเคร่งครัด ในกรณีที่มีประชาชน หรือ ผู้ปฏิบัติงาน ที่จะเข้ามาในสถานที่อาคาร สำนักงาน หรือ อาคารบ้านพัก โดยให้มีการใช้เครื่องตรวจวัดอุณหภูมิ ก่อนเข้ามาในพื้นที่ดังกล่าว ทั้งนี้ หากพบว่ามีผู้ที่มีอาการป่วย หรือ อุณหภูมิร่างกาย เกินกว่า 37.5 องศาเซลเซียส จะดำเนินการประสานงานส่งตัวให้โรงพยาบาลต่อไป

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง