รีเซต

เอาแล้ว! ผู้ว่าฮึ่มสั่งสอบ ยูทูบเบอร์ เกาะชีวิต"ลุงพล"ร้องแฉคุกคามยันพระ

เอาแล้ว! ผู้ว่าฮึ่มสั่งสอบ ยูทูบเบอร์ เกาะชีวิต"ลุงพล"ร้องแฉคุกคามยันพระ
ข่าวสด
23 มกราคม 2564 ( 00:47 )
68
เอาแล้ว! ผู้ว่าฮึ่มสั่งสอบ ยูทูบเบอร์ เกาะชีวิต"ลุงพล"ร้องแฉคุกคามยันพระ

ผวจ.มุกดาหาร ฮึ่มสั่งตรวจสอบ ยูทูบเบอร์ บ้านกกกอก ตามติดชีวิต"ลุงพล" แม่น้องชมพู่-ชาวบ้าน โวยโดนคุกคามข่มขู่ แฉแม้แต่พระก็ไม่เว้น งัดมาตรการโควิด ใครมาจาก5จว.โซนแดง ต้องกักตัว

 

วันที่ 22 ม.ค.2564 นายวีระชัย นาคมาศ ผวจ.มุกดาหาร เปิดเผย จากกรณี ชาวบ้านกกกอก หมู่ที่ 2 ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ร้องเรียนผ่านศูนย์ดำรงธรรมอำเภอดงหลวง ว่าได้รับความเดือดร้อนจากการกระทำของกลุ่มยูทูบเบอร์ต่างถิ่นที่เข้ามาอาศัยอยู่ในหมู่บ้านกกกอกเพื่อติดตามชีวิตลุงพล หรือ นายไชยพล วิภา ลุงของน้องชมพู่ ว่ามอบหมายให้นายอำเภอดงหลวง ร่วมกับป้องกันจังหวัดมุกดาหาร เข้าไปตรวจสอบ และดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยให้กับประชาชนในหมู่บ้านที่ได้รับความเดือดร้อน รวม 2 เรื่อง

 

ประกอบด้วย 1. เรื่องการข่มขู่คุกคามและความขัดแย้งที่เกิดขึ้นภายพื้นที่ โดยได้ดำเนินการแต่งตั้งกรรมการร่วมตรวจสอบข้อเท็จจริง ประกอบด้วยปลัดอำเภอ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กกตูม และสาธารณสุข ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้เข้าไปดำเนินการตรวจแล้ว เรื่องที่ 2 ที่เกี่ยวเนื่องกับประชาชนที่เดินทางเข้ามาในพื้นที่จ.มุกดาหาร ซึ่งในช่วงระหว่างนี้จะมีประชาชนผู้เดินทางท่องเที่ยว สื่อมวลชนจากต่างพื้นที่ กลุ่มยูทูปเบอร์ที่เพิ่งเดินทางเข้ามาในพื้นที่บ้านกกกอก ทุกท่านจะต้องผ่านการตรวจคัดกรองโรคโควิด ทุกคน ตามประกาศจ.มุกดาหาร โดยจะมีการตรวจสอบคัดกรองตามกระบวนการการป้องกันโรคระบาดในเบื้องต้นว่า

 

 

"เป็นใครเดินทางมาจากที่ใด จะเดินทางต่อไปที่ไหนหรือไม่อย่างไร เช่นเข้าไปในพื้นที่เสี่ยงหรืออยู่ในกลุ่มเสี่ยงตามข้อกำหนดคัดกรอง เจ้าหน้าที่สาธารณสุขที่ควบคุมโรคก็จะเข้ามาควบคุมดูแลสอบประวัติตามกระบวนการ โดยเฉพาะผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่สีแดง 5 จังหวัด คือ ระยอง ชลบุรี จันทบุรี ตราด และสมุทรสาคร จะต้องถูกกักตัวหรือถูกควบคุมในระดับสูงสุดอย่างเข้มงวด "

 

ด้านนายประหยัด คุณมี ปลัดอำเภอดงหลวง กล่าวว่า นายชัชวาล ทองชน นายอำเภอดงหลวง ได้สั่งการให้คณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีผลกระทบจากการกระทำของยูทูเบอร์ต่างถิ่นในพื้นที่บ้านกกกอก ตามคำสั่งอำเภอดงหลวงที่ 13/2564 ลงวันที่ 19 ม.ค. 2564 ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง หลังมีข้อร้องเรียนรวม 5 ข้อ ประกอบด้วย 1.การก่อให้เกิดความวุ่นวายในชุมชน 2.ละเมิดสิทธิส่วนบุคคล 3.คุกคามพระสงฆ์ที่ชาวบ้านเคารพ

 

 

4.ความไม่ปลอดภัยเรื่องการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า 2019 และข้อ 5.ความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ซึ่งขณะนี้ได้ดำเนินการตรวจสอบประชาชนในหมู่บ้านกกกอก และยูทูเบอร์ทั้งสองฝ่าย พร้อมแนะนำชี้แจงการอยู่ร่วมกันในชุมชนให้เกิดความสมานฉันท์ รวมทั้งชี้แจงให้ทั้งสองฝ่ายรับทราบข้อกฎหมาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง