ระทึก! ไต๋ก๋ง-ลูกเรือ 6ชีวิต โดดหนีตาย พายุซัดเรือจม ลอยเท้งกลางทะเล 2คืน

ระทึก! ไต๋ก๋ง-ลูกเรือ 6ชีวิต โดดหนีตาย พายุซัดเรือจม ลอยเท้งกลางทะเล 2คืน
ข่าวสด
17 เมษายน 2563 ( 16:43 )
17
ระทึก! ไต๋ก๋ง-ลูกเรือ 6ชีวิต โดดหนีตาย พายุซัดเรือจม ลอยเท้งกลางทะเล 2คืน

ระทึก! ไต๋ก๋ง-ลูกเรือ 6ชีวิต โดดหนีตาย พายุซัดเรือจม ลอยเท้งกลางทะเล 2 คืน เจ้าหน้าที่ออกช่วยเหลือ ก่อนพบในสภาพอิดโรย เร่งช่วยส่งรพ.

วันที่ 17 เม.ย. ที่รพ.ละแม จ.ชุมพร น.ส.ราตรี จันทรัตน์ ประมงอำเภอละแม นายสุวิท ชูช่วย ประมงอำเภอหลังสวน พ.ต.อ.นิวัติ ชื่นวิเศษ ผกก.สภ.ละแม พ.ต.อ.ประวิทย์ เขียวไสว ผกก.สภ.ปากน้ำหลังสวน เดินทางไมาเยี่ยมอาการของลูกเรือประมง หลังประสพเหตุพายุกระหน่ำกลางทะเล จนเรือประมงล่มจมใต้ทะเล แพทย์พยาบาล ให้การช่วยเหลือลูกเรือประมงชายชาวเมียนมา 2 ราย ที่อยู่ในสภาพช็อกหมดสติ ขณะนำตัวส่งรพ. แพทย์พยาบาลเร่งให้การช่วยเหลือจนปลอดภัย

น.ส.ราตรี เปิดเผยว่า เมื่อ 2 วันที่ผ่านมา เรือประมงพรนภา แล่นออกจากชายทะเล อ.หลังสวน ในช่วงเย็นเพื่อทำการประมงจับปลาหมึกหรือ ที่เรียกว่า”เรือไดร์หมึก”กลางทะเล เรือพรนภาเป็นเรือประมงขนาดใหญ่ มีนายสุรพล พงศ์อร่าม อายุ 75 ปี ชาว จ.ชุมพร เป็นไต๋ก๋งเรือ พร้อมช่างเครื่องชาวไทย และ ลูกเรือชาวเมียนมา 4 คน รวมทัง้หมด 6 คน ขณะที่กำลังทำการประมงที่กลางทะเล เกิดพายุฝนโหมกระหน่ำอย่างหนัก

ทั้งลมพายุที่รุนแรง และฝนตกหนัก น้ำเข้าสู่เรือด้วยความรวดเร็ว จนทำให้เรือประมงล่มลงกลางทะเล ทั้งไต๋เรือ ช่างเครื่อง ลูกเรือ พากันกระโดดออกจากเรือเพื่อเอาตัวรอด ไปคนละทิศละทาง จนกระทั่งเช้า จนท.ประมง ศูนย์ pepo หลังสวน ตรวจสอบพบความผิดปกติ เรือลำดังกล่าวไม่กลับเข้ามายังท่าเรือ ใน ต.ปากน้ำ อ.หลังสวน

จนท.ได้แจ้งให้เรือตรวจประมงหน่วยหลังสวนออกค้นหา พร้อมกับเรือประมงของชาวประมง จนได้รับแจ้งว่า พบชาวประมงและสามารถช่วยชีวิตได้ 4 คนในขณะที่ลอยคอในทะเลนาน 1 วัน ส่วนอีก 2 คน ได้รับแจ้งจากผู้ที่รอดชีวิตชุดแรกว่าไม่ทราบว่า หายไปทิศทางไหน

จนท.ประมงจึงระดมเรือประมงด้วยกันออกค้นหาในทะเลเขต อ.หลังสวน อ.ละแม ผ่านไปอีก 1 คืน จนกระทั่งเช้าวันนี้ เรือประมงพบ 2 ลูกเรือในสภาพใกล้จมน้ำ นำตัวส่ง รพ.ละแม ในอาการสาหัส ต้องรับการรักษาตัว ใน รพ.ละแม ต่อไปอีกระยะหนึ่ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง