รีเซต

READY ผุดแพลตฟอร์มใหม่ รับทรัพย์ “อาร์-คอมเมิร์ช”

READY ผุดแพลตฟอร์มใหม่ รับทรัพย์ “อาร์-คอมเมิร์ช”
ทันหุ้น
13 มิถุนายน 2567 ( 22:34 )
11
READY ผุดแพลตฟอร์มใหม่ รับทรัพย์ “อาร์-คอมเมิร์ช”

#READY #ทันหุ้น – “ทรงยศ  คันธมานนท์” หัวเรือใหญ่ READY รุกขยายฐานลูกค้าใหม่ พร้อมเปิดตัวแพลตฟอร์มใหม่ R-Commerce รองรับธุรกิจขนาดใหญ่ ขายตรง ลดต้นทุน แถมนำข้อมูลมาต่อยอดได้ พร้อมวางกลยุทธ์โตเร่งสร้างรายได้ประจำ-รุกงานโปรเจ็กต์

 

นายทรงยศ  คันธมานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เรดดี้แพลนเน็ต จำกัด (มหาชน) หรือ READY เปิดเผยว่า ในไตรมาส 1/2567 มีลูกค้ารายใหญ่หยุดใช้บริการ แต่บริษัทได้มีการหาลูกค้าใหม่เข้ามาทดแทน ซึ่งในไตรมาส 2-3/2567 จะมุ่งหาลูกค้าใหม่เพิ่มเติม นอกจากนี้ยังเน้นขยายสินค้าใหม่ เพื่อสร้างรายได้ประจำเพิ่มมากขึ้น

 

// หารายได้ประจำ

ปัจจุบันบริษัทมีรายได้ประจำ (Recuring income) มาจากการหาลูกค้าใหม่ในแต่ละไตรมาส และจะรับรู้ในไตรมาสถัดไป ซึ่งมีการออกแพลตฟอร์มใหม่ R-Commerce เป็นแพลตฟอร์มเพื่อรองรับธุรกิจขนาดใหญ่ ผลิตสินค้ามาทำอีคอมเมิร์ซของตัวเอง ทำให้สามารถขายได้โดยตรง ลดการขายผ่านช่องทางต่างๆ เป็นการขายเองโดยตรงผ่านเว็บไซต์ ผ่านแบรนด์โดยตรงทำให้สามารถลดต้นทุน และเพิ่มช่องทางขายมากขึ้น อีกทั้งยังสามารถนำข้อมูลของลูกค้ามาพัฒนาต่อยอดได้

 

สำหรับผลิตภัณฑ์ใหม่ที่จะออกในปี 2567 วางกลยุทธ์เติบโตจาก 2 โปรดักต์ ได้แก่ 1. ระบบ Sale & Market Platform ซึ่งรับรู้รายได้เป็น Recuring income 2.โปรเจ็กต์ใหม่ ซึ่งบริษัทมีรายได้จากงานโปรเจ็กต์ใหม่เพิ่มขึ้น โดยจะมีการพัฒนาซอฟต์แวร์ไลเซนส์เชื่อมต่อลูกค้าในแต่ละราย

 

ขณะที่ปัจจุบันลูกค้าทำโปรเจ็กต์ตั้งแต่ไตรมาส 1/2567 เป็นโครงการขนาดใหญ่ รับรู้รายได้ตามความสำเร็จของงาน ซึ่งสัดส่วนรายได้ยังไม่มาก เป็นลักษณะการค่อยๆ เติบโต พัฒนาโครงการ 3-6 เดือน จึงจะรับรู้รายได้ ปัจจุบันเพิ่งจะเริ่มมีสินค้าและปิดสินค้าให้กับรายใหญ่ได้แล้ว อยู่ระหว่างส่งมอบ คาดว่าจะทำตลาดได้ในอนาคต

 
// ขยายฐานลูกค้า

“ในช่วงไตรมาสแรกมีลูกค้ารายใหญ่ที่หยุดใช้บริการของเราไป แต่เราเองก็ได้มีการหาลูกค้าใหม่เข้ามาได้ ซึ่งตอนนี้พยายามเร่งหาลูกค้าใหม่ในแต่ละไตรมาส และเรายังได้มีการออกแพลตฟอร์มใหม่อาร์คอมเมิร์ช เพื่อรองรับธุรกิจขนาดใหญ่ที่เค้าผลิตสินค้า มาทำอีคอมเมิร์ซของตัวเอง สามารถขายตรงได้เลย เป็นการลดต้นทุน และได้ลูกค้าโดยตรง ข้อมูลของลูกค้าสามารถนำมาพัฒนาต่อยอดเองได้” นายทรงยศ กล่าว

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง