ลุ้น "เราเที่ยวด้วยกัน" ผ่อนผันเลื่อนวันเข้าพัก

ลุ้น "เราเที่ยวด้วยกัน" ผ่อนผันเลื่อนวันเข้าพัก
ทันหุ้น
23 ธันวาคม 2563 ( 18:50 )
38
ลุ้น "เราเที่ยวด้วยกัน" ผ่อนผันเลื่อนวันเข้าพัก

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่าภายหลังหารือร่วมกับสมาคมผู้ประกอบการโรงแรม รับมือกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 รอบใหม่ในประเทศ ส่งผลให้นักท่องเที่ยวไม่มั่นใจที่จะเดินทางท่องเที่ยวจนนำไปสู่การยกเลิกการจองห้องพักในบางพื้นที่ ว่า ในการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ที่มีนายกรัฐมนตรีเป็นประทานในวันพรุ่งนี้ (24 ธันวาคม 2563) ตนจะเสนอขอให้พิจารณาให้ผ่อนผัน ให้ผู้ประกอบการโรงแรมสามารถเลื่อนกำหนดวันเข้าพักให้กับนักท่องเที่ยวที่ประสงค์จะเลื่อนกำหนดการเดินทางท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยใช้สิทธิโครงการเราเที่ยวด้วยกัน และชำระเงินมัดจำ 60% ให้กับทางโรงแรมแล้ว ออกไปได้เป็นระยะเวลา 6 เดือนโดยไม่ถูกตัดสินโครงการ "เราเที่ยวด้วยกัน" 


โดยกระทรวงการคลังจะพิจารณากันเงินสมทบ 40% ไว้ชำระให้กับผู้ประกอบการกลุมดังกล่าว เพื่อเป็นการบรรเทาผลกระทบที่เกิดขึ้น พร้อมกันนี้ รมว.ท่องเที่ยวฯ มั่นใจว่าทีมแพทย์กระทรวงสาธารณสุข จะสามารถควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดรอบใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ 


"ผลได้หารือกับผู้ประกอบการโรงแรมแล้ว เขายินดีที่จะให้นักท่องเที่ยวเลื่อนกำหนดวันเข้าพักออกไป เพราะเข้าใจว่านักท่องเที่ยวมีความกังวลที่จะเดินทางข้ามจังหวัดในระยะสั้น ดังนั้นจึงจะนำเรืยนท่านนายกฯ เพื่อให้ทางกระทรวงการคลังยังคงเงินสำรอง 40% ไว้ชำระให้กับผู้ประกอบการ และไม่ตัดสิทธ์ของนักท่องเที่ยวที่ประสงค์จะเลื่อนการเดินทางออกไปจนกว่าจะมั่นใจในสถานการณ์"


อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/QJKT7
LINE@ คลิ๊ก
https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิ๊ก
https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิ๊ก
https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิ๊ก
https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิ๊ก
https://twitter.com/thunhoon1

ข่าวที่เกี่ยวข้อง