สงขลาวุ่น! คลัสเตอร์ใหม่โผล่ พนง.แพขนานยนต์ติดโควิด แจ้งหยุดให้บริการชั่วคราว

สงขลาวุ่น! คลัสเตอร์ใหม่โผล่ พนง.แพขนานยนต์ติดโควิด แจ้งหยุดให้บริการชั่วคราว
มติชน
21 มิถุนายน 2564 ( 16:15 )
9
สงขลาวุ่น! คลัสเตอร์ใหม่โผล่ พนง.แพขนานยนต์ติดโควิด แจ้งหยุดให้บริการชั่วคราว

 

เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน รายงานข่าวจากองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) สงขลาว่ามีการตรวจหาเชื้อโควิด-19 พนักงานแพขนานยนต์ ซึ่งให้บริการข้ามฝากฝั่ง อ.เมืองสงขลา – อ.สิงหนคร พบติดเชื้อโควิด 4 คน และมีกลุ่มสัมผัสเสี่ยงอีกจำนวนมาก เพื่อความปลอดภัยทั้งผู้ใช้บริการและพนักงาน ส่งพนักเข้าสู่ระบบการคัดกรองทั้งหมดประมาณ 100 คน ส่งผลให้แพขยายยนต์หยุดให้บริการชั่วคราวตั้งแต่เวลา 14.00 น.วันที่ 21 มิถุนายน

 

 

นายไพเจน มากสุวรรณ์ นายก อบจ.สงขลา เปิดเผยว่า อบจ.สงขลาต้องยุติการบริการแพขนานยนต์ชั่วคราว เนื่องจากพบพนักงานบริการแพขนานยนต์ติดเชื้อคิด 4 ราย แต่มีกลุ่มเสี่ยงนับร้อยคน จึงต้องเข้าสู่ขบวนการคัดกรองทั้งหมด เพื่อให้เกิดความแน่ใจว่าพนักงานปลอดเชื้อโควิด จึงเปิดให้บริการ จึงขออภัยในความไม่สะดวกจะแก้ปัญหาใให้เร็วที่สุด

 

 

ทั้งนี้ รายงานข่าวจากคณะกรรมการโรคติดต่อ แจ้งว่า จ.สงขลาพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 204 ราย ในเรือนจำ 143 ราย และนอกเรือนจำ 61 ราย จากกลุ่มสัมผัสเสี่ยงในโรงงาน สัมผัสเสี่ยงในโรงเรียนสอนศาสนา จ.ยะลา กลุ่มสัมผัสผู้ติดเชื้อในพื้นที่ โรงงาน/ศุนย์การค้า/ร้านค้าและรอการสอบสวนโรค ผู้ติดเชื้อสะสม 3465 ราย เสียชีวิต 14 คน นอนรักษาตัวโรงพยาบาล 1000 กว่าคน รักษาหายแล้ว 2250 คน

 

 

ขณะที่ มีการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.สงขลามีนายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการ จ.สงขลา เป็นประธานเพื่อติดตามสถานการณ์และมาตรการที่สำคัญโควิดการขยายเวลาบังคับใช้กฏหมายและการผ่อนคลายมาตรการที่สิ้นสุดวันที่ 22 มิ.ย.-6 ก.ค.การตรวจเชื้อเชิงรุกและติดตั้ง Hospitel รองรับผู้ติดเชื้อกรณีจากโรงงาน การขอตั้ง Local Quarantine เพิ่ม 3 แห่ง ที่ ต.ประกอบ อ.นาทวี และตั้งจุดคัดกรองโควิดและจุดตรวจแนวชายแดนเพิ่ม

 

 

 

รายงานข่าวว่า ในที่ประชุมได้รายงานผู้ร่วมละมาดที่ศูนย์มัรกัส จ.ยะลา ตามตัวได้ 71 ราย คัดกรองเชื้อ 70 ราย พบติดเชื้อโควิด 44 ราย ไม่พบ 11 ราย รอฟังผล 15 ราย กักตัว Home 24 ราย และใน Local เตรียมเปิดโรงพยาบาลสนาม เพื่อรองรับผู้ป่วยไม่รุนแรงกรณีที่ติดเชื้อเพิ่ม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง