มองไม่เห็น เด็กวิ่งเล่นในซอย กระบะขับทับหัว 2 ขวบดับสลด

มองไม่เห็น เด็กวิ่งเล่นในซอย กระบะขับทับหัว 2 ขวบดับสลด
ข่าวสด
11 ตุลาคม 2563 ( 18:59 )
80
มองไม่เห็น เด็กวิ่งเล่นในซอย กระบะขับทับหัว 2 ขวบดับสลด

เด็กวิ่งเล่นในซอยชุมชน กระบะมาติดตั้งอินเตอร์เน็ต ขับทับศีรษะ เด็กชาย 2 ขวบ ดับสลด คนขับเผยเสียใจมาก มองไม่เห็นจนมีคนวิ่งมาบอกถึงรู้

 

วันที่ 11 ต.ค. 2563 ร.ต.อ.จักรพงษ์ ต้องต้อม สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งเหตุรถกระบะทับเด็ก ในซอยชุมชนผาสุกเขตเทศบาลนครอุดรธานี หลังจากรับแจ้งจึงพร้อมด้วย หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานีมูล นิธิอุดรสว่างเมธาธรรมสถาน รุดไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบว่ามีพลเมืองดีนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลไปก่อนแล้ว และได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อ ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 2 ขวบ

 

จากการสอบสวน นายบี (นามสมมติ) อายุ 21 ปี คนขับรถกระบะ ให้การว่า ตนทำงานเป็นพนักงานของบริษัทติดตั้งอินเตอร์เน็ตแห่งหนึ่ง ในจ.อุดรธานี วันนี้ตนขับรถกระบะ โตโยต้า สีขาว ออกมาติดตั้งอินเตอร์เน็ตในชุมชน

 

เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้ส่งเพื่อนร่วมงาน แล้วก็ขับรถไปจะกลับรถ โดยไม่เห็นเด็ก จึงทำให้รถทับไปที่ศีรษะเด็ก จนมีชาวบ้านวิ่งมาบอก จึงได้จอดรถลงมาดู จากนั้นจึงได้มีพลเมืองดีรีบนำเด็กส่ง รพ. ทันที แต่เด็กทนต่อพิษบาดแผลไม่ไหวได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ตนจึงรู้สึกเสียใจมาก

ด้าน นายแดง อายุ 56 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า ตนกำลังจะเดินไปธุระบ้านเพื่อน ก็เห็นว่ามีรถยนต์เข้ามาติดอินเตอร์เน็ต ช่วงนั้นจะมีเด็กมาวิ่งเล่นบริเวณนี้หลายคน จากนั้นล้อรถยนต์ด้านหน้าขวาคันนี้ได้ทับเด็ก ตนจึงรีบร้องบอก และรีบให้พลเมืองดีช่วยรีบนำส่งโรงพยาบาล