รีเซต

รวบพนง.ส่งอาหาร ซุกน้ำต้มกระท่อม ในกล่องส่งอาหาร

รวบพนง.ส่งอาหาร ซุกน้ำต้มกระท่อม ในกล่องส่งอาหาร
มติชน
25 มีนาคม 2563 ( 13:11 )
61
รวบพนง.ส่งอาหาร ซุกน้ำต้มกระท่อม ในกล่องส่งอาหาร

ฝ่ายปกครองรวบหนุ่มฟู้ดเดลิเวอรีซุกน้ำต้มกระท่อมในกล่องส่งอาหาร อ้างไว้กินเอง

นายดนัย ใจแข็ง ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง อ.เมืองภูเก็ตเปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 23.30น.วันที่ 24มี.ค.63ที่ผ่านมาพนักงานฝ่ายปกครอง โดยการอำนวยการของนายวิเชฐ สูยะนันท์ ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายบริหารงานปกครอง รักษาราชการแทนนายอำเภอเมืองภูเก็ต หัวหน้าชุดจับกุมนำโดย นายดนัย ใจแข็ง ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง/เจ้าพนักงาน ป.ป.ส. พร้อมด้วยสมาชิกกองอาสารักษาดินแดน (อส.) กองร้อย อส.อ.เมืองภูเก็ต ที่ 1 ได้ร่วมกันจับกุมนายปรีชา รัตนสีหา อายุ 38 ปี พร้อมด้วยของกลางคือ ยาเสพติดให้โทษประเภท5 (น้ำต้มพืชกระท่อม) จำนวน 1 ขวด ปริมาตรสุทธิ 1.3 ลิตร โดยพบบรรจุอยู่ในขวดพลาสติกใส อยู่ในกล่องส่งอาหารยี่ห้อแพนด้าฟู๊ด สีชมพู ที่ยึดติดกับเบาะรถจักรยานยนต์ ขณะที่ผู้ต้องหาขับรถจักรยานยานยนต์เข้าจุดตรวจจุดสกัดชั่วคราวที่ซอยไสยวน หมู่ที่ 7 ต.ราไวย์ อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต

ทั้งนี้การจับกุมดังกล่าวสืบเนื่องจากที่จังหวัดภูเก็ตได้มีคำสั่งห้ามร้านขายอาหารจัดให้ลูกค้านั่งรับประทานอาหารที่ร้านเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เจ้าหน้าที่ได้ออกตรวจสอบร้านอาหารในท้องที่เพื่อให้ร้านถือปฎิบัติตามประกาศ ซึ่งขณะออกตรวจได้ตั้งจุดตรวจจุดสกัด จนพบผู้ต้องหาขับจยย.เข้ามาเเละมีท่าทีพิรุธ จึงทำการค้นตัว ก่อนพบของกลางดังกล่าวและจากการสอบถามผู้ต้องหาให้ข้อมูลว่ามีอาชีพส่งอาหารแพนด้าฟู๊ด ซึ่งในช่วงนี้ตั้งแต่โรคระบาดโควิค 19 ระบาด และมีการประกาศจังหวัดภูเก็ตห้ามรับประทานอาหารที่ร้านอาหาร สั่งอาหารใส่กล่องกลับบ้านได้อย่างเดียว ทำให้มีลูกค้าที่จะไปส่งอาหารเพิ่มมากขึ้น โดยน้ำต้มพืชกระท่อมนี้ไว้กินเอง แต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากปัจจุบันมีการลักลอบส่งยาเสพติดและสิ่งผิดกฏหมายอื่นๆ โดยแฝงมากับการส่งอาหารด่วน และรับส่งพัสดุภัณฑ์จำนวนมาก ยากต่อการตรวจสอบ

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้เเจ้งข้อกล่าวหาว่า “มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (น้ำต้มพืชกระท่อม) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย”ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ฉลอง ดำเนินคดีตามกฎหมาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง