ททท.สุราษฎร์ จัดกิจกรรม Clinic SHA สัญจร พนม-บ้านตาขุน กระตุ้นท่องเที่ยวไทย

ททท.สุราษฎร์ จัดกิจกรรม Clinic SHA สัญจร พนม-บ้านตาขุน กระตุ้นท่องเที่ยวไทย
ข่าวสด
24 กันยายน 2564 ( 14:50 )
1
ททท.สุราษฎร์ จัดกิจกรรม Clinic SHA สัญจร พนม-บ้านตาขุน กระตุ้นท่องเที่ยวไทย

ททท. สำนักงานสุราษฎร์ธานี จัดกิจกรรม Clinic SHA สัญจรในพื้นที่อำเภอพนมและอำเภอบ้านตาขุน จังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อเป็นการกระตุ้นให้เกิดการท่องเที่ยวในภูมิภาคของคนไทยอีกทางหนึ่ง

 

 

ที่อุทยานแห่งชาติเขาสก อ.พนม จ.สุราษฎร์ธานี ททท. สำนักงานสุราษฎร์ธานี จัดกิจกรรม Clinic SHA สัญจรในพื้นที่อำเภอพนมและอำเภอบ้านตาขุน จังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดลงทะเบียนเพื่อสมัครเข้ารับมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย หรือ SHA (Amazing Thailand Safety & Health Administration) ซึ่งจัดขึ้นโดยกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาร่วมกับกระทรวงสาธารณะสุข โดยมีผู้ประกอบการท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติเขาสกและเขื่อนรัชชประภาเข้าร่วม ตามมาตราการการป้องกันโควิด19

 

 

นางสาวนันทวัน ศิริโภคพัฒน์ ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท. สำนักงานสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสุราษฎร์ธานี มีกำหนดจัดกิจกรรม Clinic SHA สัญจร ให้กับผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวและบริการในพื้นที่อำเภอพนม และอำเภอ บ้านตาขุน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

 

 

เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวและบริการ ในการลงทะเบียนเพื่อสมัครเข้ารับมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย หรือ SHA (Amazing Thailand Safety & Health Administration) ซึ่งจัดขึ้นโดยกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาร่วมกับกระทรวงสาธารณะสุข และเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวและบริการเพื่อจะดำเนินการประสานงานขอมาตรฐาน SHA + ต่อไป

 

 

จึงขอเชิญผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวและบริการ ที่เข้าเงื่อนไขทั้ง 10 ประเภท ได้แก่ ร้านอาหาร, โรงแรม ที่พัก และโฮมสเตย์ , กิจกรรมนันทนาการและสถานที่ท่องเที่ยว, การขนส่ง, บริษัทนำเที่ยว, สุขภาพและความงาม, ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า, กีฬาเพื่อการท่องเที่ยว, กิจกรรม การประชุม โรงละคร บันเทิง, ร้านขายของที่ระลึกและร้านค้าอื่น ๆ เข้าร่วมกิจกรรม Clinic SHA สัญจร

 

 

อย่างไรก็ตามที่ผ่านมาต้องยอมรับว่าการแพร่ระบาดของโควิด19 ส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวของจังหวัดสุราษฎร์ธานีเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวต่างชาติเมื่อไม่มีการเปิดประเทศนักท่องเที่ยวเหล่านั้นก็เดินทางเข้ามาไม่ได้ หลังจากที่ได้พูดคุยกับผู้ประกอบการท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติเขาสก พบว่าร้อยละ 90 นักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาเป็นชาวต่างชาติ คนไทยมีเพียง 10 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น

 

 

เมื่อต่างชาติไม่เข้ามาทำให้ผู้ประกอบการได้รับผลกระทบตั้งแต่มีการระบาดของโรค ดังนั้นเพื่อเป็นการแก้ปัญหาเบื้องต้นเพื่อให้ผู้ประกอบการสารมารถที่จะประกอบธุรกิจต่อไปได้จึงเน้นหรือส่งเสริมให้คนไทยเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่โดยการจัดกิจกรรม Clinic SHA ในครั้งนี้เพื่อให้นักท่องเที่ยวมีความเชื่อมั่นเมื่อเข้ามาแล้วต้องมีความปลอดภัยทางด้านสุขภาพอนามัย มีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน เป็นต้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง