ฝนตกถนนลื่น รถบรรทุก 4 ล้อเล็ก เสียหลักพุ่งชนกำแพงวัด-การ์ดเลน ในรถเจ็บ 3 ราย คนขับสาหัส

ฝนตกถนนลื่น รถบรรทุก 4 ล้อเล็ก เสียหลักพุ่งชนกำแพงวัด-การ์ดเลน ในรถเจ็บ 3 ราย คนขับสาหัส
มติชน
22 กันยายน 2564 ( 13:23 )
7
ฝนตกถนนลื่น รถบรรทุก 4 ล้อเล็ก เสียหลักพุ่งชนกำแพงวัด-การ์ดเลน ในรถเจ็บ 3 ราย คนขับสาหัส

เมื่อเวลาประมาณ 10.30 น. ที่ผ่านมา วันที่ 22 กันยายน 2564 กู้ภัยสว่างแสงธรรมสูงเนิน อ.สูงเนน จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งเหตุประชาชนว่า เกิดอุบัติเหตุรถพลิกคว่ำบนถนนมิตรภาพ ฝั่งขาเข้าจังหวัดนครราชสีมา และไปชนกำแพงวัดมะเกลือใหม่ ต.มะเกลือใหม่ อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา มีผู้บาดเจ็บ 3 ราย จึงนำรถและอุปกรณ์กู้ชีพกู้ภัย รุดไปให้ความช่วยเหลือ

 

 

โดยจุดเกิดเหตุ เป็นช่องทางคู่ขนานถนนมิตรภาพ พบรถบรรทุกเล็ก 4 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว พุ่งชนเข้ากับกำแพงวัด ก่อนจะพลิกคว่ำตะแคงชนเข้ากับการ์ดเลนใต้สะพานลอย ได้รับความเสียหายทั้งคัน ตรวจสอบพบผู้บาดเจ็บ 3 ราย มากับรถบรรทุกคันเกิดเหตุ ซึ่งเจ้าหน้าที่อนามัยน้ำตกวะภูแก้ว อ.สูงเนิน ที่ขับรถผ่านมาเห็นเหตุการณ์ ได้ให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลคนเจ็บ 2 ราย ที่มีบาดแผลถลอก บาดเจ็บเล็กน้อยในเบื้องต้นแล้ว ส่วนคนขับอาการค่อนข้างสาหัส มีบาดแผลฉกรรจ์ที่ขา คาดว่ากระดูกอาจจะหัก ทีมกู้ชีพสว่างแสงธรรมสูงเนิน ฯ จึงปฐมพยาบาลก่อนนำส่งรักษาต่อที่ รพ.สูงเนิน

 

 

 

 

จากการสอบถาม ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า เห็นรถบรรทุกคันเกิดเหตุขับตามกันมากับรถบัสโดยสาร แต่ช่วงจังหวะที่แซงกัน รถบรรทุก 4 ล้อเล็กคันเกิดเหตุ ได้เกิดเสียหลักพุ่งทะยานข้ามเลนมาช่องทางด่วนคู่ขนาน แล้วหมุนคว้างไปพุ่งชนเข้ากับการ์ดเลนใต้สะพานลอย ก่อนจะชนเข้ากับกำแพงวัด แล้วจึงสงบนิ่ง ทำให้กระจกหน้ารถแตก ตู้บรรทุกพังยับทั้งคัน

 

 

ซึ่งเมื่อสอบถามผู้บาดเจ็บที่นั่งโดยสารมากับรถ บอกว่า เป็นพนักงานบริษัทติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ ออกเดินทางมาจาก จ.สมุทรปราการ บรรทุกของมาเต็มคันรถ จะเดินทางไปยังจังหวัดในภาคอีสานหลายจุด แต่ก่อนมาถึงจุดเกิดเหตุ มีฝนตกหนัก ซึ่งเมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ ก็ยังมีฝนตกเล็กน้อย คาดว่า ผ้าเบรกน่าจะเปียกน้ำ และถนนลื่น จึงทำให้รถเสียหลัก ควบคุมไม่อยู่ ทำให้พุ่งข้ามเลนมาชนการ์ดเลนและกำแพงวัดได้รับความเสียหายดังกล่าว

 

 

ทั้งนี้ พนักงานสอบสวน สภ.สูงเนิน หลังรับแจ้งเหตุ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุอย่างละเอียด พร้อมกับเรียกสอบปากคำพยานและคนขับอีกครั้ง เพื่อประกอบสำนวนดำเนินคดีตามกฎหมาย เนื่องจากมีทรัพย์สินของวัดและของราชการเสียหาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง