รีเซต

อพท. ชวนร่วมกิจกรรม “DASTA FORUM 2024” สร้างความสุขจากการท่องเที่ยว

อพท. ชวนร่วมกิจกรรม “DASTA FORUM 2024” สร้างความสุขจากการท่องเที่ยว
TNN ช่อง16
15 กุมภาพันธ์ 2567 ( 16:16 )
30
อพท. ชวนร่วมกิจกรรม “DASTA FORUM 2024” สร้างความสุขจากการท่องเที่ยว

อพท. ชวนร่วมกิจกรรม“DASTA FORUM 2024 ในวาระพิเศษครบรอบ 20 ปี อพท.” สร้างความสุขจากการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน ระหว่างวันที่ 22-23 ก.พ. 67 


องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (องค์การมหาชน) หรือ  อพท. ชวนผู้ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรม “DASTA FORUM 2024” ในวาระพิเศษครบรอบ 20 ปี อพท. ระหว่างวันที่ 22-23 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 10.00-21.00 น. ณ BCC Hall ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลลาดพร้าว ภายใต้แนวทางความคิด “20 ปี อพท….การเดินทางเพื่อสร้างความยั่งยืนแก่การท่องเที่ยวของไทย” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจบทบาทภารกิจของ อพท. ตลอดระยะเวลา 20 ปีที่ผ่านมาและมุ่งสู่เป้าหมายในการเป็นหน่วยงานกลางในการบูรณาการการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อส่งมอบแหล่งท่องเที่ยวที่มีคุณภาพและมาตรฐานให้เติบโตอย่างยั่งยืนของประเทศไทย 


ภายในงานมีการนำเสนอกิจกรรมที่เป็นอัตลักษณ์อันโดดเด่นของพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนของ อพท. ร่วมกับภาคีเครือข่าย ทั้งการแสดงทางวัฒนธรรม , ผลิตภัณฑ์ชุมชน , อาหารที่มีอัตลักษณ์พิเศษจากทั่วประเทศ เพื่อส่งเสริมให้เกิดการจ้างงาน และการกระจายรายได้สู่ผู้ประกอบการ


กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย

1. นิทรรศการ 20 ปี อพท. บอกเล่าเรื่องราวการเดินทางเพื่อสร้างความยั่งยืนแก่การท่องเที่ยวของไทย

2. นิทรรศการ Hall Of Fame นำเสนอความสำเร็จของการพัฒนาการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนของ อพท.

3. นิทรรศการ Sustainable Tourism เพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน

4. นิทรรศการ 9 พื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน ของอพท.

5. การแสดงแสงสีเสียง ชุด “20 ปี อพท. ปาฏิหาริย์กาลเวลา” และพิธีเปิดงาน

6. การเสวนา DASTA FORUM “Soft Power พลังสร้างสรรค์ในการสร้างมูลค่าด้านการท่องเที่ยว”

7. ปาฏกถา “อพท. กับการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน”

8. การประกวดแผนธุรกิจการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน

9. การแข่งขันทำอาหารอัตลักษณ์ชุมชน

10. แฟชั่นโชว์และการแสดงจากพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน

11. การแสดงทางวัฒนธรรม และการแสดงจากศิลปิน

12. ร้านค้าร้านอาหารเด็ดจากทั่วประเทศ


ทั้งนี้ ในแต่ละกิจกรรมจะมีภาคีเครือข่าย ผู้ทรงคุณวุฒิ และ Influencer เข้าร่วม อาทิ หม่อมราชวงศ์เฉลิมชาตรี ยุคล , คุณหิรัญกฤษฏิ์ ภัทรบริบูรณ์กุล (อาจารย์ส้มโอ) , คุณมนัทพงศ์ เซ่งฮวด , อ.ธันยวัชร์ ไชยตระกูลชัย , คุณปิยะดา ปุณณกิติเกษม , เชฟบุ๊ค บุญสมิทธิ์ พุกกะณะสุต , คุณฐษชัย ชนะอรรถกาล (กี๋ AF5) ฯลฯ พร้อมสัมผัสกับผลิตภัณฑ์จากพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน อาทิ กระจูดวรรณี , บ้านทองสมสมัย , กวินทิพย์ หัตถกรรม และร้านอาหารเด็ดจากทั่วประเทศ 


พลาดไม่ได้กับการแสดงทางวัฒนธรรม และการแสดงจากศิลปิน อาทิ การแสดงผีตาโขน , การแสดงโนรา , เต๋า ภูศิลป์ , หนุ่มสามวิ เงาเสียงเบน ชลาทิศ ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีการประกวดชิงรางวัล และการเล่นเกมกิจกรรมลุ้นรับของที่ระลึกมากมาย


22-23 กุมภาพันธ์นี้ ขอเชิญทุกท่านมาร่วมเติมเต็ม สร้างความสำเร็จ “ก้าวต่อไปพร้อมกัน” เพื่อการพัฒนาการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน รวมกับกับ อพท. เข้าชมฟรี! พบกันที่ BCC Hall ชั้น 5 เซ็นทรัลลาดพร้าว ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/DASTATHAILAND
ภาพจาก องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (องค์การมหาชน)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง