รีเซต

กรมราง ส่งทีมสุ่มตรวจการให้บริการรถไฟฟ้าหลังรัฐคลายล็อกเพิ่ม

กรมราง ส่งทีมสุ่มตรวจการให้บริการรถไฟฟ้าหลังรัฐคลายล็อกเพิ่ม
TNN ช่อง16
29 พฤษภาคม 2563 ( 17:01 )
84
1
กรมราง ส่งทีมสุ่มตรวจการให้บริการรถไฟฟ้าหลังรัฐคลายล็อกเพิ่ม

วันนี้ (29 พ.ค.63) กรมการขนส่งทางรางได้ลงพื้นที่สถานีรถไฟฟ้า เพื่อสุ่มสำรวจสภาพการบริการผู้โดยสารภายในสถานีและขบวนรถในช่วง Peak Hours (เช้า) เวลา 07.00 – 08.30 น. เพื่อติดตามและประเมินปัญหาความหนาแน่นของผู้โดยสาร และการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาด COVID -19 โดยแบ่งเป็น 7 ทีม สุ่มสำรวจจำนวน 14 สถานี ดังนี้

  • MRT สายสีน้ำเงิน จำนวน 7 สถานี ได้แก่ สถานีบางหว้า สถานีท่าพระ สถานีบางยี่ขัน สถานีเตาปูน สถานีพระราม 9 สถานีเพชรบุรี สถานีสีลม MRT  และสายสีม่วง จำนวน 1 สถานี ได้แก่สถานีศูนย์ราชการนนทบุรี 
  • BTS สายสีเขียว จำนวน 6 สถานี ได้แก่ สถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สถานีอโศก สถานีทองหล่อ สถานีพระโขนง สถานีสำโรง สถานีบางหว้า 

โดยจากผลการสำรวจพบว่า ผู้โดยสารที่ใช้บริการสวมหน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่ใช้บริการ และมีการเว้นระยะห่างระหว่างบุคคล ในส่วนของหน่วยงานที่ให้บริการขนส่งทางรางมีการดำเนินการตามมาตรการด้านสาธารณสุขเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างเคร่งครัด เช่น การจัดคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิผู้โดยสารก่อนเข้าระบบ การจัดเจลแอลกอฮอล์ให้บริการผู้โดยสาร และประชาสัมพันธ์ให้ผู้โดยสารสวมหน้ากากผ้าหรืออนามัย และเว้นระยะห่างระหว่างบุคคล 1-2 เมตร รวมทั้งการบริหารจัดการเดินรถด้วยความถี่สูงสุด เพื่อบริการขนถ่ายผู้โดยสารไม่ให้เกิดความแออัดหรือใช้เวลาในการรอคอยนานเกินไป

โดยผลการสำรวจความถี่ในการให้บริการ ณ ช่วงเวลาที่ลงสำรวจ พบว่า ความถี่ในการเดินรถเฉลี่ยอยู่ระหว่าง 2 – 4 นาที มีการทำ Group Release เพื่อลดความหนาแน่นภายในระบบรถไฟฟ้า ได้แก่สายสีน้ำเงิน สถานีเตาปูน สถานีท่าพระ สถานีบางหว้า และสายสีเขียว สถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สถานีหมอชิต และสถานีอุดมสุข ระยะเวลารอ 1 - 4 นาที 

ทั้งนี้ กรมการขนส่งทางรางจะได้มีการสุ่มสำรวจสถานี เพื่อตรวจติดตามผลกระทบผู้ใช้บริการและการดำเนินมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ต่อไป เพื่อรวบรวมประเด็นปัญหา ผลกระทบต่างๆ ประกอบการประเมินและเสนอแนะแนวทางการดำเนินการเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 เพื่อเสนอกระทรวงคมนาคมพิจารณา

 

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online

ข่าวที่เกี่ยวข้อง