รีเซต

เรียกคืนเทสลา 1.1 ล้านคัน! หลังกระจกไฟฟ้าทำงานไม่ถูกต้อง

เรียกคืนเทสลา 1.1 ล้านคัน!  หลังกระจกไฟฟ้าทำงานไม่ถูกต้อง
TNN ช่อง16
26 กันยายน 2565 ( 10:50 )
20
เรียกคืนเทสลา 1.1 ล้านคัน!  หลังกระจกไฟฟ้าทำงานไม่ถูกต้อง

รายงานจากสำนักข่าวรอยเตอร์ส ในกรุงวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา ระบุว่า เทสลาเปิดเผยต่อหน่วยงานด้านความปลอดภัยทางจราจรบนถนนหลวงแห่งชาติสหรัฐ (เอ็นเอชทีเอสเอ) ถึงกรณีที่บริษัทจะดำเนินการปรับปรุงซอฟต์แวร์ของระบบปิดบานหน้าต่างอัตโนมัติของรถยนต์บางรุ่นที่มีการเรียกคืน เช่น โมเดล 3 ของปี 2560-2565, โมเดล Y ของปี 2563-2564, โมเดล S ของปี 2564-2565 และโมเดล X

ขณะที่เอ็นเอชทีเอสเอกล่าวว่า การปิดหน้าต่างรถยนต์โดยไม่มีระบบปิดแบบอัตโนมัติที่เหมาะสม อาจทำให้เกิดแรงกดที่รุนแรงจากการหนีบนิ้วของคนขับรถหรือผู้โดยสารก่อนที่จะลดระดับกลับไป ซึ่งส่งผลให้เกิดความเสี่ยงของการบาดเจ็บเพิ่มขึ้นได้ อีกทั้งรถยนต์ของเทสลายังไม่สามารถปฏิบัติตามข้อกำหนดของมาตรฐานความปลอดภัยยานยนต์ของรัฐบาลกลางเกี่ยวกระจกไฟฟ้าอีกด้วย

ซึ่งภายหลังการทดสอบเพิ่มเติมอย่างละเอียด เทสลาระบุว่าประสิทธิภาพการตรวจจับการหนีบ และการดึงกลับของรถยนต์ในผลการทดสอบ ไม่ตรงตามข้อกำหนดของระบบปิดหน้าต่างอัตโนมัติจริง

อย่างไรก็ตาม เทสลากล่าวว่าตั้งแต่วันที่ 13 กันยายน เป็นต้นไป รถยนต์ที่อยู่ในระหว่างการผลิตและก่อนการส่งมอบ จะได้รับการอัพเดตซอฟต์แวร์ที่ตั้งค่าให้กระจกไฟฟ้าของรถยนต์ทำงานอย่างเป็นไปตามข้อกำหนดข้างต้นแล้ว

ที่มาข้อมูล : TNN ONLINE

ที่มาภาพ : TNN


ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง