รีเซต

ตรัง เดือดร้อนน้ำยาฆ่าเชื้อขาดตลาด

ตรัง เดือดร้อนน้ำยาฆ่าเชื้อขาดตลาด
77ข่าวเด็ด
28 มีนาคม 2563 ( 06:40 )
39
ตรัง เดือดร้อนน้ำยาฆ่าเชื้อขาดตลาด

ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ซึ่งรับผิดชอบการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อตามสถานที่ชุมชนต่างๆในเขตรับผิดชอบได้รับความเดือดร้อนจากน้ำยาฆ่าเชื้อขาดตลาด ขณะที่ร้านขายยาระบุสินค้าขาดตลาดมานานแล้ว เช่นเดียวกับหน้ากากอนามัยและแอลกอฮอล์

วันที่ 27 มีนาคม 2563 นายสมจิตร คงฉาง รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดตรัง กล่าวว่า ขณะนี้น้ำยาฆ่าเชื้อสำหรับนำไปฉีดพ่นสถานที่บริการสาธารณต่างๆในเขตรับผิดชอบขาดตลาด โดย อบจ.มีพื้นที่จะต้องรับผิดชอบฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อหลายแห่ง ทั้งสถานีขนส่งผู้โดยสาร ตลาด ท่าเทียบเรือ และมัสยิด แต่ขณะนี้ยาฆ่าเชื้อขาดตลาดหาซื้อไม่ได้ ทำให้รู้สึกกังวลใจกับปัญหาที่เกิดขึ้น เพราะหลังจากนี้เชื่อว่าสถานการณ์การระบาดของเชื้อโควิด 19 จะยิ่งรุนแรงมากขึ้น แต่ไม่มียาฆ่าเชื้อไว้สำหรับการฉีดพ่นฆ่าเชื้อ

ส่วนที่ร้านขายยา ได้รับคำตอบจากพนักงานร้านขายยาใกล้โรงพยาบาลตรังว่า ยาฆ่าเชื้อ รวมทั้งน้ำยาตรวจหาเชื้อ และแอลกอฮอล์ขาดตลาดมานานแล้ว เช่นเดียวกับหน้ากากอนามัย โดยทางร้านอยู่ใกล้โรงพยาบาลจะมีเจ้าหน้าที่มาติดต่อหาซื้อแต่ละวันจำนวนมาก แต่ทางร้านไม่สินค้าให้ รวมทั้งหน่วยงานราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และหน่วยงานต่างๆที่ต้องการจะนำไปฉีดพ่นฆ่าเชื้อก็มีทั้งเดินทางมาหาซื้อและโทรศัพท์มาสอบถามวันละจำนวนมาก แต่ไม่สินค้า โดยสินค้าสั่งไปแล้วแต่ยังไม่ทราบว่าจะได้รับเมื่อใด เพราะขาดแคลนเหมือนกันทุกสาขาทั่วประเทศ แต่ในส่วนของเจลล้างมือ ขณะนี้เริ่มมีจำหน่ายแล้ว แต่ทางร้านจะจำกัดการซื้อ เพื่อจะได้กระจายสินค้าให้แก่ประชาชนได้อย่างทั่วถึง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง