รีเซต

ธรรมนัส รับมอบเครื่องอุปโภค-บริโภค จากมูลนิธิอินเดียฯ เพื่อบรรเทาเดือดร้อนปชช.

ธรรมนัส รับมอบเครื่องอุปโภค-บริโภค จากมูลนิธิอินเดียฯ เพื่อบรรเทาเดือดร้อนปชช.
มติชน
29 กรกฎาคม 2564 ( 12:10 )
51
ธรรมนัส รับมอบเครื่องอุปโภค-บริโภค จากมูลนิธิอินเดียฯ เพื่อบรรเทาเดือดร้อนปชช.

 

เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และผู้อำนวยการศูนย์ประสานงานสถานการณ์ฉุกเฉิน พรรคพลังประชารัฐ (ศปฉ.พปชร.) เปิดเผยว่า สมาคมมูลนิธิอินเดียแห่งประเทศไทย นำโดยนายปินเดอร์ สิงมาดาน กรรมการบริหาร ได้สนับสนุนเครื่องอุปโภคบริโภค ประกอบด้วย ข้าวสาร,บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปและหน้ากากอนามัย ให้แก่ตนทั้งนี้ตนในฐานะ ผ.ศปฉ.พปชร. จะนำไปช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในพื้นที่ต่างๆ โดยเฉพาะในพื้นที่ที่มีคลัสเตอร์จากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รอบใหม่ ทั้งในกรุงเทพฯ และปริมณฑล เพื่อให้สามารถนำไปดำรงชีพในระหว่างการกักตัวในที่อยู่อาศัยของตนเอง รวมถึงในพื้นที่ศูนย์พักคอยในแต่ละพื้นที่ให้เป็นไปตามมาตรการทางสาธารณสุขที่จะเป็นอีกหนึ่งแนวทางในการร่วมมือจำกัดวงการแพร่ระบาดได้มากขึ้น

 

 

“นับเป็นความร่วมมือระหว่างศปฉ.พปชร. และ สมาคมมูลนิธิอินเดียแห่งประเทศไทย ที่มีเป้าหมายเดียวกันที่จะเดินหน้าในการช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนทั้งคนไทยและคนไทยเชื้อสายอินเดียที่ตั้งถิ่นฐานและประกอบธุรกิจในประเทศไทย ซึ่งปัจจุบันมีจำนวนมาก เพื่อลดผลกระทบจากการแพร่ระบาดโควิด-19 ให้ทั่วถึงได้มากที่สุด” ร.อ.ธรรมนัส กล่าว

 

 

ทั้งนี้สถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 รอบใหม่ มีการติดเชื้อของประชาชนในหลายพื้นที่ได้รับผลกระทบให้มียอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก ซึ่งรัฐได้มีมาตรการคุมเข้มในหลายพื้นที่ ทำให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ในฐานะหัวหน้าพรรค เล็งเห็นถึงผลกระทบและความจำเป็นในการที่ต้องเร่งกระจายความช่วยเหลือและรับการสนับสนุนจากผู้ประกอบการ ร้านค้า เพื่อส่งต่อให้ความช่วยเหลือกัลป์ประชาชนอย่างเร่งด่วน ผ่าน ส.ส.ในพื้นที่อำนวยความสะดวกให้กับประชาชนเพื่อเข้าถึงการรักษาในระบบสาธารณสุข ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนสามารถแจ้งความประสงค์มาที่ ศปฉ.พปชร.ผ่านสายด่วน Call Center 02-939-1111 จำนวน 30 คู่สาย หรือ Inbox มาในเพจ Facebook ของพรรคได้ที่ https://www.facebook.com/PPRPThailand/ ซึ่งทางพรรคพร้อมดำเนินการช่วยเหลือต่อไป

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง