หัวโจกแก๊งมหาวงษ์ เปิดปากเหตุแทงดับ ยกพวกตีในรพ. ที่แท้เอายาบ้าแลกสว่าน!

หัวโจกแก๊งมหาวงษ์ เปิดปากเหตุแทงดับ ยกพวกตีในรพ. ที่แท้เอายาบ้าแลกสว่าน!
ข่าวสด
21 กรกฎาคม 2563 ( 14:01 )
78
หัวโจกแก๊งมหาวงษ์ เปิดปากเหตุแทงดับ ยกพวกตีในรพ. ที่แท้เอายาบ้าแลกสว่าน!

 

หัวโจกแก๊งมหาวงษ์ รับสารภาพต้นตอเหตุบานปลายยกพวกตะลุมบอน เกิดจากข้ามถิ่นเอายาบ้าไปแลกสว่านไฟฟ้า โดนไล่ออกมาจากจนยกพวกไปตีวุ่น

จากกรณี เรื่องราวที่ชาวเน็ตเดือดเมื่อกลุ่มวัยรุ่นบุกไปทำร้ายหมอ พยาบาลที่กำลังรักษาเพื่อนของตนเอง และยังพากันไปหาเรื่องอาละวาดในโรงพยาบาลที่คู่อริกำลังรักษาตัวอยู่ จนกลายเป็นเหตุวุ่นวาย ที่ จ.สมุทรปราการ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 21 ก.ค. 63 ที่สถานีตำรวจภูธรสำโรงใต้ ผู้สื่อข่าวรายงาน พนักงานสอบสวนทีมบูรณาการของจังหวัดสมุทรปราการ ภายใตการอำนวยการของ พล.ต.ต. ชุมพล พุ่มพวง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ ที่สั่งตั้งคณะทำงานทีมพนักงานสอบสวนเฉพาะกิจขึ้นมาเพื่อเร่งทำสำนวนในคดีนี้ เปิดเผยว่าได้แยกผู้ต้องหาตามข้อหาความผิดส่งฝากขังผลัดแรกยังศาลจังหวัดสมุทรปราการ

โดยนายอรรถพล หรือ แฮ็ก บุญประเสริฐ หัวโจกคดีดังกล่าว ได้สารภาพว่า เรื่องเกิดจากตนเองที่เดินทางไปภายในซอยโรงเหล็กซึ่งเป็นที่เกิดเหตุจุดแรกนั้น เพราะต้องการนำเอายาบ้าจำนวน 10 เม็ดไปแลกกับสว่านไฟฟ้ากับคนรู้จักคนหนึ่งในซอยดังกล่าวแล้วต้องเดินผ่านหน้าบ้านของกลุ่มผู้บาดเจ็บ แต่ถูกสั่งห้ามและขู่จะแจ้งตำรวจข้อหาบุกรุกทำให้เกิดมีปากเสียงกันจนนำมาซึ่งชนวนเหตุโทรตามพวกในซอยมหาวงศ์ไปก่อเหตุและกลายเป็นเหตุบานปลาย ซึ่งหลังจากคำให้การของนายแฮ๊กเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงพาตัวไปชี้จุดที่ซ่อนยาบ้า จำนวน 10 เม็ด จึงถูกตั้งข้อหาเพิ่มร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุทำให้ได้รับอันตรายแก่ร่างกายและจิตใจและครอบครองยาเสพติดประเภท 1 ยาบ้า

สำหรับคดีนี้ตำรวจตั้งดำเนินคดีเป็น 3 เหตุการณ์ เหตุการณ์ที่ 1 เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สภ.สำโรงใต้ ได้ลงพื้นที่สืบสวนหาข่าวทราบว่าวัยรุ่นที่มาก่อเหตุนั้นแบ่งเป็น 2 ฝ่าย คือ กลุ่มเด็กมหาวงษ์ จำนวน 8 คน และกลุ่มเด็กฝ่ายโรงเหล็ก จำนวน 5 คน. (แจ้งข้อหาแล้ว 1 คน) โดยแจ้งข้อกล่าวหา นายธนพล หรือแจ๊ค ทองชัยยะ อายุ 21 ปี ในข้อหาทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย เหตุการณ์ที่ 2 คดี โรงพยาบาลวิภารามชัยปราการ บาดเจ็บ 3 คน ตรวจร่างกาย รพ.วิภาราม พัฒนาการ ผู้ต้องหา ทั้งหมด 9 คน แจ้งข้อหาแล้ว 8 คน เหลืออีก 1 คน อยู่ระหว่างติดตามตัว เหตุการณ์ที่ 3 ผู้ต้องหากรณีก่อเหตุบุกรุกโรงพยาบาลเมืองสมุทรปู่เจ้า จำนวน 18 คน (สามารถติดตามตัวแจ้งข้อกล่าวหาได้จำนวน 13คน )

ข่าวที่เกี่ยวข้อง