โจรแสบ ปลอมเป็นพนักงาน ตระเวนตัดสายสัญญาณ ไปกว่า 200 เมตร

โจรแสบ ปลอมเป็นพนักงาน ตระเวนตัดสายสัญญาณ ไปกว่า 200 เมตร
ข่าวสด
31 สิงหาคม 2564 ( 20:54 )
31
โจรแสบ ปลอมเป็นพนักงาน ตระเวนตัดสายสัญญาณ ไปกว่า 200 เมตร

ข่าววันนี้ 31 ส.ค. 2564 นายสิทธิศักดิ์ ถั่วสวัสดิ์ อายุ 23 ปี พนักงานซ่อมบำรุงของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง นำหลักฐานภาพถ่าย ร้องผู้สื่อข่าวว่าได้ถูกคนร้ายเป็นชายแต่งกายคล้ายพนักงาน อ้างเป็นพนักงานมาทำการตัดสายไฟที่มีความยาวกว่า 200 เมตร บนเสาไฟฟ้า

 

ซึ่งสายไฟดังกล่าวเป็นสายเมนไฟที่ไปใช้จ่ายระบบควบคุมเสาส่งสัญญาณของสัญญาณโทรศัพท์มือถือทั้ง 3 ค่าย โดยในขณะที่คนร้ายก่อเหตุทางเจ้าของที่ดินเห็นผิดสังเกตจึงถ่ายภาพไว้ ก่อนที่คนร้ายจะขี่รถจยย. ออกไป เหตุเกิดในซอยบางพลับ 4/1 ต.อ้อมเกร็ด อ.ปากเกร็ด ในพื้นที่ของ สภ.ชัยพฤกษ์ จ.นนทบุรี

 

นายพเยาว์ กล่ำเดช อายุ 60 ปี เจ้าของพื้นที่บ้าน เปิดเผยว่า หลังกลับจากทำธุระมาก็พบคนร้ายกำลังม้วนเก็บสายไฟอยู่ ตนเห็นผิดสังเกตจึงเดินไปดูเห็นรถจยย. ของคนร้ายไม่ติดทะเบียน ตนจึงถามว่าตัดไปทำไม คนร้ายอ้างว่าการไฟฟ้าจะย้ายหม้อมิเตอร์ไปอยู่ข้างนอก ตนจึงขอถ่ายรูปคนร้ายไว้โดยให้ถอดหมวกกันน็อกออก ซึ่งคนร้ายก็ยินยอมให้ถ่ายแต่ขยับตัวไปมาไม่อยู่นิ่ง

 

นายสิทธิศักดิ์ กล่าวว่า ตนเป็นพนักงานของบริษัทเอกชน ที่คอยดูแลซ่อมบำรุงให้กับค่ายโทรศัพท์มือถือค่ายหนึ่ง โดยเมื่อเวลา 11.30 น. ที่ผ่านตนได้รับแจ้งว่าจุดนี้เครือข่ายสัญญาณล้มจึงโทรศัพท์มาสอบถามเจ้าของที่เสาส่งสัญญาณ กลับได้คำตอบว่ามีคนร้ายเข้ามาตัดสายไฟไปจึงเดินทางเข้ามาทำการแก้ไข

 

 

ซึ่งจุดที่ถูกก่อเหตุนี้ห่างจากจุดแรกที่ซอยบางพลับ 5 ถูกก่อเหตุมาก่อนหน้านี้ประมาณ 1 เดือน จากการดูภาพถ่ายเป็นคนร้ายเป็นคนเดียวกัน คนร้ายรายนี้ถือว่ากล้ามากเข้ามาก่อเหตุในสวนซึ่งอยู่ในบริเวณบ้านคน โชคดีที่ครั้งนี้เจ้าของบ้านผิดสังเกตได้ถ่ายรูปคนร้ายไว้ได้อย่างชัดเจน ส่วนสายไฟที่คนร้ายตัดไปนั้นเป็นสายทองแดง รวมทุกที่แล้วมีความยาวประมาณ 200 เมตร

นายสิทธิศักดิ์ กล่าวต่อว่า ในช่วง 1 เดือน ที่ผ่านมาค่ายโทรศัพท์มือถือที่ตนต้องดูแลซ่อมบำรุงอยู่ ถูกก่อเหตุมาแล้วถึง 3 ครั้ง ในรอบ 1 เดือน และยังมีข้อมูลอีกว่าค่ายอื่น ๆ ก็โดนเช่นกัน โดยคนร้ายจะเลือกก่อเหตุเสาส่งสัญญาณที่ตั้งอยู่ในที่เปลี่ยวหรือไม่มีคนพลุกพล่าน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง