ทรัมป์ เปิดศึก คามาลา แฮร์ริส ไม่มีวันได้เป็นปธน.หญิงของสหรัฐฯ

ทรัมป์ เปิดศึก คามาลา แฮร์ริส ไม่มีวันได้เป็นปธน.หญิงของสหรัฐฯ
TNN ช่อง16
9 กันยายน 2563 ( 10:28 )
54
ทรัมป์ เปิดศึก คามาลา แฮร์ริส ไม่มีวันได้เป็นปธน.หญิงของสหรัฐฯ

วันนี้(9 ก.ย. 63)ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐได้วิพากษ์วิจารณ์นางคามาลา แฮร์ริส ผู้ชิงตำแหน่งรองประธานาธิบดีจากพรรคเดโมแครต ในระหว่างการรณรงค์หาเสียงที่รัฐนอร์ธ แคโรไลนาในคืนวันอังคารที่ผ่านมา


"ประชาชนไม่ชอบเธอ ไม่มีใครชอบเธอเลย เธอจะไม่มีวันได้ขึ้นมาเป็นปธน.หญิงคนแรกของสหรัฐ ไม่มีวัน เพราะนั่นจะเป็นเรื่องอับอายของประเทศเรา" ปธน.ทรัมป์กล่าวกับบรรดาผู้ที่เข้าร่วมฟังการหาเสียงในรัฐนอร์ธ แคโรไลนา


เหตุการณ์ดังกล่าวไม่ใช่ครั้งแรกที่ปธน.ทรัมป์วิพากษณ์วิจารณ์นางแฮร์ริส โดยปธน.ทรัมป์เคยกล่าวภายหลังการประชุมใหญ่พรรครีพับลิกันเมื่อไม่นานมานี้ว่า แฮร์ริส "ไร้ความสามารถ" และยังกล่าวด้วยว่า บุตรสาวของเขาคืออิวานก้า ทรัมป์ มีความเหมาะสมมากกว่าที่จะนั่งตำแหน่งรองปธน.สหรัฐ


นอกจากนี้ ปธน.ทรัมป์ยังสนับสนุนทฤษฎีสมคบคิดที่ผิดและเหยียดผิวว่า นางแฮร์ริสไม่เหมาะสมที่จะเป็นปธน.สหรัฐ และปธน.ทรัมป์ยังมีประวัติที่ยาวนานในการดูหมิ่นสตรีที่ต่อต้านเขา


ทั้งนี้ นางแฮร์ริสเป็นสตรีผิวสีคนแรกที่มีสิทธิ์จะได้ลงชิงตำแหน่งปธน.สหรัฐในนามของพรรคเดโมแครต และถือเป็นตัวเก็งว่าสำหรับการเลือกตั้งในปี 2567 หากนายโจ ไบเดนได้รับเลือกให้เป็นปธน.สหรัฐในปีนี้ แต่ไม่ลงสมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสมัยที่ 2


สำหรับนางแฮร์ริสนั้นเคยกล่าวโจมตีปธน.ทรัมป์ในระหว่างการกล่าวสุนทรพจน์ตอบรับการเสนอชื่อชิงตำแหน่งรองปธน.สหรัฐในนามพรรคเดโมแครตเมื่อวันที่ 19 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยเธอกล่าวว่า ปธน.ทรัมป์ประสบความล้มเหลวในการเป็นผู้นำ จนทำให้เกิดความเสียหายต่อทั้งชีวิตและความเป็นอยู่ของประชาชนท่ามกลางการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline


ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง