สามี ระบุพยาบาลป่วยหลายโรค เผยคำพูดหลังโหมงานสู้ โควิด ก่อนสิ้นใจ

สามี ระบุพยาบาลป่วยหลายโรค เผยคำพูดหลังโหมงานสู้ โควิด ก่อนสิ้นใจ
ข่าวสด
6 เมษายน 2563 ( 12:07 )
96
สามี ระบุพยาบาลป่วยหลายโรค เผยคำพูดหลังโหมงานสู้ โควิด ก่อนสิ้นใจ

สามี เผย พยาบาลเสียชีวิต หลังวูบขณะทำงานสู้วิกฤต โควิด ระบุป่วยหลายโรค-ทำงานหนัก ครอบครัวและเพื่อนร่วมงานสุดเศร้า นำศพไปประกอบพิธีทางศาสนาแล้ว

จากกรณี น.ส.มนิสรา ใจบุญ หรือ พยาบาลนิด อายุ 39 ปี พยาบาลวิชาชีพประจำตึกผู้ป่วยสมเด็จย่าศัลยธรรม โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ที่ล้มป่วยเมื่อวันที่ 30 มี.ค.ที่ผ่านมา ขณะปฏิบัติหน้าที่ในโรงพยาบาลช่วงวิกฤต โควิด-19 เนื่องจากมีอาการเกล็ดเลือดต่ำ ความดันปอดสูง ลิ้นหัวใจรั่ว ไตทำงานหนัก ต่อมาได้ติดเชื้อในกระแสเลือดอีก จนเสียชีวิตเมื่อวันที่ 5 เม.ย.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 6 เม.ย. นายธนพนธ์ หลวงแก้ว อายุ 41 ปี สามีของ น.ส.มนิสรา ผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า แพทย์ตรวจพบว่าน.ส.มนิสราเป็นโรคหัวใจรั่วนานหลายปีแล้ว ตั้งแต่หลังคลอดบุตร ซึ่งน.ส.มนิสราไม่ยอมเข้ารับการผ่ารักษา เพราะต้องเลี้ยงลูก ซึ่งตอนนี้ลูกสาวกำลังอายุได้ 4 ขวบ มีลูกด้วยกันคนเดียว

"ก่อนหน้านี้เป็นพยาบาลก็ทำงานหนักอยู่แล้ว ช่วงหลังจากที่จ.เชียงราย ตรวจพบผู้ป่วยโควิด-19 ทางโรงพยาบาลได้เพิ่มกำลังหมอ พยาบาลอย่างเต็มที่ ห้ามลา แถมหลายคนยังต้องทำงานควบสองกะอีกด้วย รวมทั้งแฟนของผม ซึ่งผมได้ไปรับส่งตลอดเวลา ได้ยินว่าเหนื่อยจากการทำงาน แต่มันเป็นหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบ เพื่อนพยาบาลและหมอ รวมทั้งเจ้าหน้าที่ทุกคนก็เหนื่อยเหมือนกันทุกคน แฟนพูดให้ฟังเสมอ ผมก็คอยให้กำลังใจและช่วยดูแลลูกน้อยแทน" นายธนพนธ์ กล่าว

นายธนพนธ์ กล่าวต่อว่า จนมาทราบข่าวว่า น.ส.มนิสราล้มป่วยและเข้าห้องไอซียู ซึ่งหลังจากนั้นมีคนมาช่วยบริจาคเลือดให้น.ส.มนิสรามาก ซึ่งตนต้องขอขอบคุณผู้ที่มาบริจาคเลือดช่วยน.ส.มนิสราด้วย แต่อาการของน.ส.มนิสราก็ยังทรุดหนักเพราะมีหลายโรค น.ส.มนิสราเป็นโรคปอดมาตั้งแต่เด็ก สุขภาพไม่ค่อยแข็งแรงอยู่แล้ว แต่ก็เสียใจกับการจากไปของแฟนซึ่งอายุยังน้อยอยู่เลย

ทั้งนี้ ล่าสุดญาติได้นำศพไปประกอบพิธีทางศาสนาที่ต.ไม้ยา อ.พญาเม็งราย ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของญาติและเพื่อนพยาบาล

_____________________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ข่าวสด official account ได้ที่นี่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง