รีเซต

วงเหล้าพิเรนทร์ ปารังต่อโชว์เพื่อน คนปาวิ่งหนี เพื่อนโดนรุมต่อยหลายสิบตัว ต้องหามส่งรพ.

วงเหล้าพิเรนทร์ ปารังต่อโชว์เพื่อน คนปาวิ่งหนี เพื่อนโดนรุมต่อยหลายสิบตัว ต้องหามส่งรพ.
มติชน
5 สิงหาคม 2565 ( 14:40 )
89
วงเหล้าพิเรนทร์ ปารังต่อโชว์เพื่อน คนปาวิ่งหนี เพื่อนโดนรุมต่อยหลายสิบตัว ต้องหามส่งรพ.

ลุงวัย 56 ปี แค้นเพื่อนรักต่างหมู่บ้าน มาเยี่ยมตั้งวงก๊งเหล้าขาวเพิงหน้าบ้าน เห็นรังต่อที่ทำรังมานาน 3 เดือนติดกับวงเหล้า เพื่อนรักบอก จะตีรังต่อเล่น พยายามห้ามแล้วไม่ฟัง ใช้ก้อนหินปาใส่ ต่อออกจากรังพุ่งไล่ต่อยจนต้องหนีคนละทิศ เจ้าตัวต้องกระโดดลงน้ำ ขึ้นมาให้กู้ภัยหามส่งโรงพยาบาล ส่วนเพื่อนรู้ลู่ทางเพราะเป็นคนก่อเหตุวิ่งหนีไปได้ทัน

 

วันที่ 5 ส.ค.65 นาย พนม อุไรรัมย์ อายุ 56 ปี  ชาว ต.ถลุงเหล็ก อ.เมือง บุรีรัมย์ ได้ออกมาเปิดเผย หลังจากเพิ่งออกจากโรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ ที่เข้าไปรักษาอาการพิษต่อ นาน 3 วัน เนื่องจากถูกต่อต่อยตามลำตัวกว่า 30 ตัว

 

นายพนม เล่าว่า เมื่อวันที่ 27 ก.ค.ที่ผ่านมา นายพาน เพื่อนรักกันที่อยู่ต่างหมู่บ้าน เดินทางมาเยี่ยมที่บ้าน จึงพาเพื่อนไปนั่งดื่มเหล้าขาวกันอยู่แคร่หน้าบ้าน ระหว่างที่นั่งดื่มกัน คุยกันอย่างสนุกสนานอยู่นั้น

 

นายพาน ซึ่งเห็นรังต่ออยู่ชายคาของเพิงหน้าบ้าน ได้ถามว่า “รังต่อที่เห็นต่อหน้ามีตัวต่อหรือไม่” ตนบอกไปว่ามี แต่ต่อรังนี้ตั้งแต่มาอยู่นานกว่า 3 เดือนไม่เคยทำร้ายคนในบ้าน ถึงแม้จะเปิดเครื่องเสียงดังแค่ไหน ต่อไม่เคยออกมาทำร้ายใครเพื่อนได้แค่ฟังไว้ แล้วพยักหน้า

 

เวลาผ่านมาเพื่อนซึ่งเริ่มเมาได้ที่ พูดว่า “มึงอยากเห็นรังต่อแตกไหม” แล้วคว้าก้อนหินข้างแคร่มาโชว์ ลักษณะเหมือนจะปาใส่รังต่อ ตนได้ห้ามบอกว่าอย่าขว้างเด็ดขาด มันอันตราย

 

ทันใดนั้นนายพานได้ใช้ก้อนหินที่ถืออยู่นั้นปาใส่รังต่อซึ่งอยู่ห่างกันประมาณ 2 เมตร อย่างจัง จากนั้นต่อได้แตกออกจากรังพุ่งเข้ามาหาตนซึ่งตอนนั้นตนกำลังนั่งขัดตะหมาด อยู่บนแคร่ ลุกวิ่งไม่ทัน ต่อได้กรูเข้ามารุมต่อยตนเป็นจำนวนมาก ส่วนเพื่อนซึ่งได้ตั้งหลักก่อนแล้ววิ่งหนีไปก่อน

 

ตนเองซึ่งอยู่ในสภาวะคับขัน ลุกขึ้นได้วิ่งหนีไปกระโดดลงน้ำในสระน้ำ ต่อจึงหยุดไล่ตาม แต่พอออกจากสระน้ำมาได้ ยังมีต่อบางตัว ยังเกาะต่อยไม่เลิก ให้ญาติมานับดูถูกต่อยไปกว่า 30 ตัว

 

จากนั้นญาติได้พาไปหาหมอที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพชุมชน (รพ.สต.) ใกล้บ้าน แล้วเอายามากินที่บ้าน แต่อาการไม่ดีขึ้นเกิดอาการแน่นหน้าออก จึงให้หน่วยกู้ชีพพาไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์

 

นายพนม บอกด้วยว่า หลังจากรักษาตัวที่โรงพยาบาลกลับมาบ้านแล้ว จนถึงขณะนี้ อาการยังไม่ดีขึ้น รู้สึกชาตาขา ตามเนื้อตามตัว ส่วนเพื่อนตอนนี้หายตัวไป ยอมรับว่าแค้นที่ทำเรน ทั้งที่รู้ว่าอันตราย แต่ตอนนี้ยังไม่ได้เอารังต่อออก เพราะยังสงสาร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง