รีเซต

Threads เตรียมอัปเดตหน้า Feed ใหม่ให้เหมาะสมกับผู้ใช้งานแต่ละคนมากขึ้น

Threads เตรียมอัปเดตหน้า Feed ใหม่ให้เหมาะสมกับผู้ใช้งานแต่ละคนมากขึ้น
TNN ช่อง16
11 กรกฎาคม 2566 ( 14:02 )
95
Threads เตรียมอัปเดตหน้า Feed ใหม่ให้เหมาะสมกับผู้ใช้งานแต่ละคนมากขึ้น

ภายหลังการเปิดตัว Threads เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคมที่ผ่านมาและทำให้มีผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องจนทะลุ 100 ล้านคน ไปเมื่อวันที่ 10 กรกฎาคมที่ผ่านมา ล่าสุดทีมงานนักพัฒนา Threads ได้ออกมาประกาศเตรียมอัปเดตหน้า Feed ข้อมูลใหม่เพื่อให้การแสดงโพสต์เหมาะสมกับความชื่นชอบของผู้ใช้งานแต่ละคน 


เนื่องจากก่อนหน้านี้หน้า Feeds ของผู้ใช้งาน Threads ต้องพบกับการแนะนำโพสต์และบัญชีอื่น ๆ ที่ไม่ได้กดติดตาม ในขณะเดียวกันโพสต์ของคนที่ผู้ใช้กดติดตามไว้กลับไม่ค่อยแสดงขึ้นมาให้เห็น โดยปัญหาดังกล่าวทางอดัม มอสเซอรี่ (Adam Mosseri) หัวหน้าทีมงานนักพัฒนาของ Instagram ยืนยันว่ากำลังอยู่ในช่วงการพัฒนา โดยการตอบคำถามในประเด็นดังกล่าวจาก YouTuber ชื่อดัง มาร์คัส บราวน์ลี (Marques Brownlee) เพียงสั้น ๆ ว่า "On the list" หรืออยู่ในรายการที่กำลังปรับปรุง


ตามแผนการทีมงานยังเตรียมอัปเดตการแสดงผลเรียงตามเวลาการโพสต์และระบบค้นหาข้อมูลใน Threads เพื่อติดตามเนื้อหาจากนักสร้างเนื้อหา (Content Creator) ที่กำลังได้รับความนิยมและอยู่ในเทรนด์ โดยเน้นเนื้อหาที่เป็นต้นฉบับออริจินอลส์ (Originals) นอกจากนี้ทีมงานยืนยันว่าพร้อมรับฟังความคิดเห็นผู้ใช้งานอยู่เสมอ อย่างไรก็ตามยังไม่มีการเปิดเผยระยะเวลาเปิดตัวฟีเชอร์ดังกล่าวอย่างเป็นทางการ


นอกจากฟีเชอร์ดังกล่าวข้างต้นคาดว่าในอนาคตบริการ Threads อาจมีฟีเชอร์การทำงานอื่น ๆ เช่น การสลับใช้งานระหว่างบัญชีที่ง่ายมากขึ้นในกรณีที่ผู้ใช้งานมีหลายบัญชี การเพิ่มแฮชแท็ก (Hashtag) ซึ่งเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับนักสร้างเนื้อหาที่ต้องการให้โพสต์ถูกเข้าถึงได้ง่ายขึ้นจากการติดแฮชแท็กด้วยคำสำคัญต่าง ๆ 


ที่มาของข้อมูล Threads, Techcrunch

ที่มาของรูปภาพ Reuters

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง