สายพันธุ์เดลต้า ลามถึงประจวบฯ พบ2รายจากคลัสเตอร์งานบุญ แจงผู้บริหารรพ.ติดโควิด

สายพันธุ์เดลต้า ลามถึงประจวบฯ พบ2รายจากคลัสเตอร์งานบุญ แจงผู้บริหารรพ.ติดโควิด
ข่าวสด
9 กรกฎาคม 2564 ( 00:29 )
11
สายพันธุ์เดลต้า ลามถึงประจวบฯ พบ2รายจากคลัสเตอร์งานบุญ แจงผู้บริหารรพ.ติดโควิด

 

สสจ.ประจวบคีรีขันธ์ เผย สายพันธุ์เดลต้า ลามถึงประจวบฯ พบ2 ราย จากคลัสเตอร์งานบุญ แจงแจงผู้บริหารรพ.ติดโควิด เผยติดจากคนไข้มารักษาที่คลินิก

 

 

 

วันที่ 8 ก.ค.2564 นายแพทย์สุริยะ คูหะรัตน์ นายแพทย์ สสจ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้พบผู้ติดเชื้อสายพันธุ์เดลต้า 2 ราย จากตัวอย่างเชื้อที่ส่งตรวจทั้งหมด 7 ราย ซึ่งเป็นผู้ป่วยจากคลัสเตอร์งานทำบุญที่หมู่ 7 ต.อ่าวน้อย อ.เมือง ส่วนผู้เสียชีวิต 2 รายล่าสุดไม่ได้ติดเชื้อเดลต้า โดยปัญหาการติดเชื้อเดลต้าในจังหวัด มาจากคนต่างจังหวัดเดินทางเข้ามาในพื้นที่

 

 

 

ขอเรียนว่าประชาชนไม่ต้องวิตกกังวล และให้ใช้มาตรการเดิมโดยสวมแมสเพิ่ม 2 ชั้น เพิ่มระยะห่างจากบุคคลอื่นจาก 1 เมตรเป็น 1.5 เมตร ล้างมือ ให้แยกรับประทานอาหารคนเดียวในครอบครัวสำหรับกรณีที่มีนายแพทย์ระดับผู้บริหารของ รพ.ประจวบคีรีขันธ์ ติดเชื้อโควิด 19 นั้น ยืนยันว่าเพิ่งตรวจพบเชื้อเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2564 เบื้องต้นพบว่าติดเชื้อจากการเปิดคลินิก

 

 

 

โดยนายแพทย์ดังกล่าวเป็นกลุ่มเสี่ยงสูงของผู้ป่วยในรายวันที่ 25 มิถุนายน 2564 ที่คลินิก ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการรายงานไทม์ไลน์เพื่อกำหนดเป้าหมายกลุ่มเสี่ยงทั้งที่คลินิก และ รพ.เข้าข่ายต้องกักตัว 14 วันและตรวจหาเชื้อ แต่เบื้องต้นได้ตรวจหาเชื้อจากกลุ่มเสี่ยงใน รพ.ประจวบฯแล้ว 40 รายแต่ไม่พบเชื้อ ทั้งนี้ประชาชนไม่ต้องวิตกกังวลกรณีเข้ามารับบริการที่ รพ.ประจวบฯยืนยันว่ามีความปลอดภัยจากการมาตรการที่เข้มงวด

 

 

 

มีรายงานว่าเฟซบุ๊ก “จุมพล ฟูเจริญ “ โพสต์ข้อความระบุว่า ขณะนี้คลินิกแพทย์จุมพล ปิดทำการเป็นเวลา14วัน เนื่องจากคุณหมอติดเชื้อโควิด คาดว่าน่าจะติดจากคนไข้ที่มาตรวจการรักษาตั้งแต่วันที่ 29 มิถุนายน คนไข้ที่มารับการตรวจรักษาตั้งแต่ 29 มิถุนายน ถ้ามีอาการโปรดติดต่อโรงพยาบาลเพื่อหาเชื้อโควิดถ้าไม่มีอาการรอครบ5วันสามารถรับการตรวจหาเชื้อที่ รพ.ใกล้เคียง

 

 

 

 

 

ขณะนี้คุณหมอได้รับการดูแลรักษาตัวที่ รพ.ไม่มีอาการที่น่าเป็นห่วง กราบขอโทษผู้ป่วยทุกท่านด้วยที่ไม่ได้รับความสะดวก ถ้าคลินิกเปิดทำการอีกครั้งจะแจ้งให้ทราบ เป็นห่วงทุกๆคนค่ะ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง