รีเซต

ลาโลกแล้ว คุณยายทวดอายุยืนที่สุดในอังกฤษ เสียชีวิตด้วยวัย 112 ปี

ลาโลกแล้ว คุณยายทวดอายุยืนที่สุดในอังกฤษ เสียชีวิตด้วยวัย 112 ปี
ข่าวสด
25 ตุลาคม 2563 ( 19:24 )
131
ลาโลกแล้ว คุณยายทวดอายุยืนที่สุดในอังกฤษ เสียชีวิตด้วยวัย 112 ปี

ลาโลกแล้ว - วันที่ 25 ต.ค. บีบีซี รายงานว่า นางโจน ฮอกการ์ด ผู้มีอายุยืนที่สุดในสหราชอาณาจักร เสียชีวิตแล้วด้วยอายุ 112 ปี ที่บ้านพักคนชราในเทศมณฑลดอร์เซต ทางใต้ของเกาะอังกฤษ เมื่อวันที่ 24 ต.ค.

 

 

นางโจน ฮอกการ์ด เนื่องในวันเกิด 112 ปี เมื่อ 29 มี.ค. 2563 ถ่ายภาพร่วมกับนายบ็อบ เวย์ตัน ชายชาวอังกฤษ ผู้อายุยืนที่สุดในโลก ด้วยวัย 112 ปี ซึ่งต่อมาเสียชีวิตเมื่อเดือนพฤษภาคม / BBC

นายพอล เรย์โนล์ดส์ ผู้เป็นหลานชาย เผยว่า ป้าไม่มีเคล็ดลับอายุยืนใดๆ และมีความสุขกับการรับประทานเนยและครีม อีกทั้ง ไม่เห็นประโยชน์ของการจำกัดอาหารตามวัยด้วย

นางฮอกการ์ดใช้ชีวิตวัยเด็กในเคนยา รัฐในอารักขา ซึ่งพ่อของเธอทำงานเป็นเจ้าหน้าที่อาณานิคมอังกฤษ เข้าศึกษาที่โรงเรียนประจำในเมืองซัสเซกซ์ และต่อมาทำงานเป็นแม่ครัวที่โรงแรมในนครเจนีวาของสวิตเซอร์แลนด์

 

นางโจน ฮอกการ์ด ในวัยสาว / BBC

 

ช่วงเริ่มต้นสงครามโลกครั้งที่สอง นางฮอกการ์ดขับทำหน้าที่รถพยาบาลไปกรุงลอนดอน ก่อนย้ายไปชายฝั่งใต้ของอังกฤษ เพื่อเป็นกะลาสีเรือ หลังเรียนรู้การล่องเรือบนเกาะโซเลนต์ตั้งแต่เด็กระหว่างเยี่ยมคุณย่าที่เมืองท่า ลีมิงตัน

นางฮอกการ์ดแต่งงานกับนายกิลเบิร์ต ซึ่งแบ่งปันความรักของภรรยาในการล่องเรือและเดินทาง ก่อนจะย้ายไปเขตลิลลีพุต ใกล้ท่าเรือพูล

 

นายบ็อบ เวย์ตัน / PA

 

เมื่อวันเกิด 112 ปี วันที่ 29 มี.ค. นางฮอกการ์ดมีโอกาสถ่ายภาพร่วมกับ นายบ็อบ เวย์ตัน ชายชาวอังกฤษ ผู้อายุยืนที่สุดในโลก ด้วยวัย 112 ปี ซึ่งต่อมาเสียชีวิตเมื่อเดือนพฤษภาคม

 

"ป้าผมมีความเป็นอิสระมาตลอดและเป็นเรื่องปกติที่เมื่อวันเกิด 100 ปี ป้าปฏิเสธบัตรอวยพรจากสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่สอง เพราะป้าไม่ต้องการให้คนอื่นรู้ว่าป้าอายุเท่าไหร่" นายเรย์โนลด์กล่าวกับ Bournemouth Echo เมื่อเดือนสิงหาคม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง