รีเซต

หวิดดับ! 'เขาค้อ แกแล็คซี่' ขับรถกระบะชนท้ายรถบรรทุก เสียหลักไถลตกคูน้ำข้างทาง

หวิดดับ! 'เขาค้อ แกแล็คซี่' ขับรถกระบะชนท้ายรถบรรทุก เสียหลักไถลตกคูน้ำข้างทาง
มติชน
8 พฤศจิกายน 2563 ( 11:08 )
80
หวิดดับ! 'เขาค้อ แกแล็คซี่' ขับรถกระบะชนท้ายรถบรรทุก เสียหลักไถลตกคูน้ำข้างทาง

เขาค้อ แกแล็คซี่ อดีตแชมป์โลกมวยสากลชาวไทย ขับรถกระบะพาภรรยาเพื่อไปส่งสินค้าดีวัว ระหว่างทางขับไปชนท้ายรถบรรทุกทำเสียหลักไถลตกคูน้ำข้างทาง โชคดีบาดเจ็บเล็กน้อย

 

เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน ร.ต.อ.สุเทพ นามกลาง รอง สว.(สอบสวน) สภ.คง จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งว่ามีเหตุรถยนต์กระบะเฉี่ยวชนกับรถยนต์บรรทุกพ่วง มีผู้ได้รับบาดเจ็บอยู่ในที่เกิดเหตุ ที่บริเวณถนนมิตรภาพขาขึ้น มุ่งหน้าไป จังหวัดขอนแก่น ระหว่าง กม.02404-205 ต.ตาจั่น อ.คง จ.นครราชสีมา จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมหน่วยกู้ภัยฮุก31 จุดคง

 

ที่เกิดเหตุพบพบรถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์ ทะเบียน ฒน 5840 กรุงเทพมหานคร สภาพเสียหายด้านหน้าพังยับ จมอยู่คูน้ำข้างทาง ทราบชื่อคนขับ นายพีระชัย แสนคำ อายุ 61 ปี หรือ “เขาค้อ แกแล็คซี่” อดีตแชมป์โลกมวยสากล ซึ่งมากับ นางจีรวรรณ แสนคำ อายุ 50 ปี ภรรยา โดยทั้งคู่ได้รับบาดเจ็บ หน่วยกู้ภัยจึงปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่งโรงพยาบาลคง

 

ขณะเดียวกัน นายกิตติศักดิ์ นารีรักษ์ อายุ 32 ปี คนขับรถบรรทุกพ่วง ทะเบียน 70-4522 นครราชสีมา ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่อยู่ในที่เกิดเหตุ โดยยาบกิตติศักดิ์ระบุว่าได้ขับรถมาตามปกติ ก่อนได้ยินเสียงดังที่ท้ายตัวรถ เห็นว่ามีรถกระบะเสียหลักตกข้างทาง จึงจอดรถลงมาดูพร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยให้มาช่วยเหลือ

 

จากการสอบถาม นายพีระชัย หรือเขาค้อ แกแล็กซี่ ระบุว่า ตนและภรรยาเดินทางมาจากกรุงเทพฯ เพื่อนำดีวัวชนิดขวดตราน้องพรสวรรค์ ซึ่งเป็นสินค้าของครอบครัว ไปส่งให้ลูกค้าที่ จ.หนองบัวลำภู เมื่อมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุ ตนมองไม่เห็นว่ามีรถบรรทุกพ่วงวิ่งอยู่ด้านหน้า จึงเกิดอุบัติเหตุขับไปชนกับท้ายรถบรรทุก ส่งผลให้รถตัวเองเสียหลักพลิกคว่ำตกลงคูน้ำข้างทาง โชคดีที่ได้รับบาดเจ็บแค่เล็กน้อย

 

ทั้งนี้ ในอดีต เขาคอ แกแล็กซี่ เคยประสบอุบัติเหตุร้ายแรงเมื่อปี 2532 โดยเกิดเหตุขณะที่นั่งโดยสารไปกับรถเบนซ์ของเขาทรายคู่แฝด เพื่อเดินทางกลับบ้านที่เพชรบูรณ์หลังจบงานโชว์ตัวด้วยกัน ซึ่งระหว่างทางรถเกิดพลิกคว่ำจนได้รับบาดเจ็บหนักและนอนพักไอซียูนานถึง 21 วัน