รีเซต

"ตู้ปันสุข" ผุดทั่วด่านช้าง แบ่งปันอาหารช่วงวิกฤตโควิด

"ตู้ปันสุข" ผุดทั่วด่านช้าง แบ่งปันอาหารช่วงวิกฤตโควิด
มติชน
12 พฤษภาคม 2563 ( 22:37 )
276
"ตู้ปันสุข" ผุดทั่วด่านช้าง แบ่งปันอาหารช่วงวิกฤตโควิด

“ตู้ปันสุข” ผุดทั่วด่านช้าง แบ่งปันอาหารช่วงวิกฤตโควิด

เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเฟซบุ๊กด่านช้างบ้านเรา ซึ่งเป็นกลุ่มเพื่อแลกเปลี่ยนข่าวสารของชุมชน ชาว อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี  ที่มีสมาชิกมากเกือบ 3หมื่นคน ได้มีการโพสต์เพื่อขอรับบริจาคตู้กับข้าวเก่า 1 ตู้ เพื่อทำ “ตู้ปันสุข” ใส่อาหารเรื่องบริโภค ให้กับ ประชาชนที่มีความเดือดร้อนในช่วงวิกฤติโควิด-19 หลังจากมีการตั้งโพสต์ได้มีสมาชิกในกลุ่มเห็นด้วยกับโครงการ เลยรวบรวมเงินกันบริจาคตู้กับข้าวใหม่เอี่ยม ถึง 7 ตู้ และใส่อาหารแห้งเพื่อแบ่งปัน โดยจะตั้งจุดตามร้านค้าเพื่อง่ายต่อการดูแล อาทิเช่น ร้านเวชนครโอสถ,ร้านประพนธ์เภสัช,ร้านมงกุฏการเกษตร,ร้านมาลีโฟม,ร้านเลดี้คอฟฟี้,และบ้านนิคมกระเสียว เป็นต้น

โดยหลังจากมีการตั้งตู้แล้ว ก็มีประชาชนให้ความสนใจอย่างมาก ทั้งนำสิ่งของอาหารมาใส่ตู้ และมารับสิ่งของไปบริโภค และมีประชาชนมาหยิบของไปเพื่อบริโภคจำนวนมาก บางคนกล่าวว่าเป็นความคิดที่ดีมาเพราะว่าตกงานมาหลายเดือนแล้วต้องเลี้ยงดูครอบครัวอีก พอมีคนบอกว่าที่ตัวอำเภอมีตู้ปันสุขจึงขี่รถจักรยานยนต์ออกมาดูและหยิบของไปเท่าที่จำเป็น

ทั้งนี้นายสิทธิศักดิ์ แย้มพรายภิรมย์ นายอำเภอด่านช้าง ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและเจ้าหน้าที่ฝ่าย ปภ. เทศบาลด่านช้าง ที่ตั้งด่านดูแลความสงบเรียบร้อยในช่วงเคอร์ฟิวในพื้นที่ ออกดูแลตู้ปันสุขตามจุดต่างๆอีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง