รีเซต

มอบคืนพระพุทธรูปถูกโจรกรรม คืนกลับให้โรงเรียน

มอบคืนพระพุทธรูปถูกโจรกรรม คืนกลับให้โรงเรียน
77ข่าวเด็ด
5 พฤษภาคม 2563 ( 09:13 )
172
มอบคืนพระพุทธรูปถูกโจรกรรม คืนกลับให้โรงเรียน

 

เมื่อวันที่ 5 พ.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สภ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี พ.ต.อ.มาโนช กันเกลา ผกก.สภ.กบินทร์บุรี พ.ต.ท.ปรัชญา กระแสร์ลาภ รอง ผกก.สส.สภ.กบินทร์บุรี พ.ต.ต.สุรวิชญ์ สุวรรณรัตน์ สว.สส.และชุดสืบสวนฯลฯ ได้มอบพระพุทธรูปขนาดหน้าตักกว้าง 30 ซม. สูง 40 ซม. คืนให้กับทางโรงเรียนวัฒนารังษี ต.บ้านนา อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี โดยพระพุทธรูปองค์ดังกล่าว ประดิษฐานอยู่ที่หน้าเสาธงโรงเรียนวัฒนารังษี

 

ทางโรงเรียนทราบหายเมื่อราววันที่ 20 เม.ย.ที่ผ่านมา ไม่ทราบว่าใครขโมยไป ต่อมาชุดสืบสวนฯได้จับกุมตัว นายดี ขอสงวนนามสกุล ข้อหามียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายฯ และได้ขยายผลคดีลักทรัพย์ พบว่า นายดี ได้ยอมรับว่า ได้ขโมยพระพุทธรูปมาเพื่อแลกยาเสพติด เกรงว่าจะเกิดอันตรายกับตนเอง จึงนำพระพุทธรูปไปไว้ที่วัดหาดมะกอก ต.บ้านนา เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงได้ตรวจสอบ พบว่า เป็นพระพุทธรูปอยู่ที่วัดนั้นจริง

 

 

ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ทราบว่าทาง ร.ร.ถูกขโมยพระพุทธรูปไป กำลังอยู่ระหว่างติดตามจับกุมอยู่ ทางผู้ต้องหา ยอมรับสารภาพว่า เป็นคนลักพระพุทธรูปไปจริง วันนี้จึงได้ทำการมอบของกลางคืนให้กับทางโรงเรียนเพื่อไปประดิษฐานหน้าเสาธงโรงเรียนเช่นเดิม โดยมี นายเสริมพิสิฎร์ ใจศรี ผู้อำนวยการโรงเรียนและคณะครู กรรมการสถานศึกษา เดินทางรับมอบคืนด้วย

 

 

————————–
ข่าว-ภาพโดย/ทองสุข สิงห์พิมพ์, ลักขณา สีนายกอง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง