ตากผวาหนัก! นักธุรกิจชาวไทยกลับจากเมียนมาติดโควิด-19

ตากผวาหนัก! นักธุรกิจชาวไทยกลับจากเมียนมาติดโควิด-19
TNN ช่อง16
8 ตุลาคม 2563 ( 18:37 )
71
ตากผวาหนัก! นักธุรกิจชาวไทยกลับจากเมียนมาติดโควิด-19

วันนี้ (8 ต.ค.63) นพ.ปุริฉัตร ยิ่งรังสรรค์ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดตาก แถลงว่า พบชาวไทยที่ยืนยันว่ามีการติดเชื้อโควิด-19 เป็นเพศชาย อายุ 54 ปี ประกอบอาชีพธุรกิจส่วนตัว เดินทางกลับเมืองย่างกุ้ง ที่จังหวัดเมียวดี ผ่านช่องทางด่านชายแดนไทย-เมียนมา เส้นทางสะพานมิตรภาพไทย-พม่า แห่งที่ 2 อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก

กลับมาฝั่งไทยเมื่อวันที่ 22 ก.ย. เข้ากักตัวที่ Local Quarantine ตรวจเชื้อครั้งแรก 25 ก.ย. ไม่พบเชื้อ และตรวจซ้ำอีกรอบ 5 ต.ค. ยืนยันผลติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งครบกำหนดกักตัว 14 วัน จึงส่งตัวรักษาที่โรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช โดย ผู้ป่วยรายนี้ ติดเชื้อโดยไม่แสดงอาการ ร่างกายปกติดี  ไม่มีจาม ไม่มีไอ และไม่มีไข้สูง  

ด้าน นายสมชัย กิจเจริญรุ่งโรจน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดตาก ระบุถึง การคุมเข้มตามแนวชายแดน โดยยอมรับว่า เจ้าหน้าที่ยังเข้มงวดมากขึ้น 24 ชั่วโมง แต่เนื่องจากพื้นที่ชายแดนกว้างเป็นระยะทาง 542 กิโลเมตร ทำให้ดูแลไม่ทั่วถึง แต่ได้เพิ่มรั้วลวดหนามในจุดที่ล่อแหลมเสี่ยงลักลอบเข้ามาในพื้นที่แล้ว หลังจากพบว่าตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 สะสมในเมียนมาเพิ่มขึ้นเป็นเกือบ 21,500 คน และเสียชีวิต 510 คน

นอกจากนี้ ยังพบว่า ตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่ในรอบ 24 ชั่วโมงเพิ่มขึ้น 1,400 คน โดยในส่วนของเมียนมายังจะเร่งติดตามหาคนใกล้ชิดกับคนขับรถบรรทุก 4 คนที่มีผลการตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 ในจังหวัดเมียวดี ที่มีพรมแดนติดกับ อำเภอแม่สอด พร้อมยืนยันว่า ไม่เป็นความจริงที่มีการแชร์ภาพข่าว ในสื่อโซเชียลในเมียนมา ที่อ้างว่าเป็นรูปผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 นอนอยู่บนถนน  

เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง