เปิดข้อกำหนดแท็กซี่-วินจยย.รับจ้าง-ผู้โดยสาร ป้องกันเชื้อโควิด-19

เปิดข้อกำหนดแท็กซี่-วินจยย.รับจ้าง-ผู้โดยสาร ป้องกันเชื้อโควิด-19
TNN ช่อง16
3 เมษายน 2563 ( 09:13 )
32
เปิดข้อกำหนดแท็กซี่-วินจยย.รับจ้าง-ผู้โดยสาร ป้องกันเชื้อโควิด-19

พล.ต.ท.โสภณ พิสุทธิวงษ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ในฐานะประธานศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) กรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาดโรคโควิด-19 ในปัจจุบัน ประกอบกับหลายภาคส่วนรณรงค์ให้มีระยะห่างระหว่างบุคคล (Social Distancing) ซึ่งเป็นข้อควรปฏิบัติประการหนึ่งสำหรับประชาชน เพื่อลดการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 กรุงเทพมหานคร ห่วงใยการแพร่ระบาดในกลุ่มผู้ขับรถแท็กซี่ ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง และผู้โดยสาร จึงกำหนดมาตรการสำหรับบุคคลกลุ่มดังกล่าว ดังนี้

ส่วนของคนขับรถแท็กซี่ หากไม่สบายห้ามขับรถเด็ดขาด และให้กักตัวที่บ้าน 14 วัน รวมถึงต้องจัดให้มีเจลแอลกอฮอล์และทิชชูประจำรถ เปิดแอร์โดยให้อากาศภายนอกเข้ามาหมุนเวียนในห้องโดยสารและให้เปิดหน้าต่างระหว่างให้บริการผู้โดยสาร หมั่นทำความสะอาดรถอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง หรือทุกกะ ด้วยแอลกอฮอล์ความเข้มข้นไม่น้อยกว่า 70% หรือน้ำยาฆ่าเชื้อ อาทิ น้ำยาซักผ้าขาวผสมน้ำในอัตราส่วน 1 ต่อ 10 เป็นต้น นอกจากนี้ให้ผู้โดยสารนั่งที่นั่งตอนหลังเพื่อให้มีระยะห่าง (Social Distancing) ตามสมควร ให้คนขับและผู้โดยสารสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาระหว่างเดินทาง หากผู้โดยสารมีอาการไอ จาม หรือไม่สบาย ให้ทำความสะอาดทุกครั้งหลังจากที่ผู้โดยสารลงจากรถ

สำหรับจักรยานยนต์รับจ้าง ให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา ผู้ขับขี่ต้องสวมหมวกกันน็อคตลอดเวลาระหว่างให้บริการผู้โดยสาร อีกทั้งพกเจลแอลกอฮอล์ล้างมือติดตัวตลอดเวลาและหมั่นล้างมือบ่อยๆ ส่วนผู้โดยสาร นอกจากการสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาระหว่างเดินทางแล้ว ควรนั่งข้างแทนการนั่งคร่อมเบาะโดยสาร พกเจลแอลกอฮอล์ล้างมือติดตัวตลอดเวลาและหมั่นล้างมือบ่อยๆ ด้วยเช่นกัน

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand

ข่าวที่เกี่ยวข้อง