รีเซต

กทม.ลุยแก้ปมปัญหา ที่ดินตาบอด ย่านบางเขน

กทม.ลุยแก้ปมปัญหา ที่ดินตาบอด ย่านบางเขน
ข่าวสด
12 มกราคม 2565 ( 09:02 )
155
กทม.ลุยแก้ปมปัญหา ที่ดินตาบอด ย่านบางเขน

รองผู้ว่าฯ สกลธี ลุยแก้ปมปัญหา ที่ดินตาบอด ย่านบางเขน หารือเจ้าของที่ดินเอกชนหมู่บ้านจัดสรร อนุเคราะห์ทางเข้า-ออกชั่วคราว เร่งทำหนังสือถึงศูนย์ไกล่เกลี่ยข้อพิพาทภาคประชาชน ทราบผลภายใน 1 เดือน

 

 

เมื่อวันที่ 12 ม.ค. ที่ศาลาว่าการกทม. นายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าฯกทม. กล่าวว่า ได้รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชน หมู่บ้านธันธวัช 5 ซอยวัชรพล 1/9 เขตบางเขน ว่ามีบ้านเรือนอยู่ในที่ดินที่ติดกับที่เอกชน ไม่มีทางเข้า-ออก (ที่ดินตาบอด) ทำให้ได้รับความลำบากในการใช้เส้นทางสัญจรและการเข้าถึงระบบสาธารณูปโภคในพื้นที่เขตบางเขน

 

 

ดังนั้นจึงได้ลงพื้นที่พร้อมหารือผู้ที่เกี่ยวข้องเพื่อหาแนวทางแก้ไขปัญหาเรื่องร้องเรียนดังกล่าว เบื้องต้นได้หารือกับเจ้าของที่ดินเอกชนหมู่บ้านจัดสรร

 

 

เพื่อให้ความอนุเคราะห์ทางเข้า-ออกชั่วคราว และขออนุญาตการให้ความช่วยเหลือการเข้าถึงระบบสาธารณูปโภค-สาธารณูปการแก่เจ้าของที่ดินตาบอด เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนได้เพียงบางส่วน

 

 

รวมทั้งให้ผู้ที่เกี่ยวข้อง ทำหนังสือหารือศูนย์ไกล่เกลี่ยข้อพิพาทภาคประชาชน ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ใช้ในการยุติหรือระงับข้อพิพาทก่อนเข้าสู่กระบวนการฟ้องร้องคดี โดยคำนึงถึงความยินยอมของคู่กรณีเป็นสำคัญ เพื่อหาแนวทางแก้ไขปัญหาที่ดีที่สุด

 

 

โดยไม่กระทบต่อสิทธิของทุกฝ่ายและไม่ขัดต่อข้อกฎหมาย ป้องกันการฟ้องร้องที่อาจเกิดจากการละเมิดฯ ในกรณีที่ดินตาบอดมีการจัดสรรที่ดินและเปลี่ยนมือในอนาคต โดยคาดว่าจะทราบผลภายใน 1 เดือนนับจากวันยื่นหนังสือ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง