รีเซต

แม่ใจจะขาด ลูกชายปวดท้อง หมอบอกให้อดทน สุดท้ายไส้ติ่งแตกดับ

แม่ใจจะขาด ลูกชายปวดท้อง หมอบอกให้อดทน สุดท้ายไส้ติ่งแตกดับ
ข่าวสด
24 ธันวาคม 2564 ( 18:55 )
66
แม่ใจจะขาด ลูกชายปวดท้อง หมอบอกให้อดทน สุดท้ายไส้ติ่งแตกดับ

ข่าววันนี้ 24 ธ.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพลูกชายวัย 12 ปี พร้อมข้อความระบุว่า "แม่ขอให้ไปสู่สวรรค์ชั้นฟ้าไปสู่ภพภูมิที่ดี ๆ ทำไมจากแม่ไปเร็วจังลูก ดวงใจน้อย ๆ ของแม่ ขอบคุณที่เกิดมาเป็นลูกแม่ขอบคุณที่ดูแลแม่ ขอบคุณที่ ผ่านอุปสรรคต่าง ๆ มากับแม่ หัวใจแม่สลาย ความหวังของแม่มันพังแล้วลูก ด.ช.บุญวีร์ ใจเย็น เทวดาน้อย ๆ ของแม่ น้องสตัง รักหนูมากนะ"

 

จากกรณีดังกล่าว ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่วัดแหลมแค ต.พานทอง อ.พานทอง จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นที่ตั้งศพของด.ช.บุญวีร์ ใจเย็น อายุ 12 ปี พบญาติ ๆ ที่อยู่ ในอาการเสียใจกับการจากไปของเด็กชายบุญวีร์

 

นายชัยเดช สว่างวงณ์ อายุ 41 ปี และน.ส.กุสุมา ใจเย็น อายุ 33 ปี พ่อและแม่ของเด็ก เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 21 ธ.ค. เวลา 11.00 น. ลูกชายเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจ.ชลบุรี โดยมีอาการปวดช่องท้อง แพทย์ระบุว่ามีอาการติดเชื้อ แต่ไม่ทราบสาเหตุ จนช่วงกลางดึกแพทย์นำเลือดไปตรวจ แล้วพบว่า มีอาการติดเชื้อ 72% ระหว่างการรักษาก็ให้น้องนอนรอดูอาการ พร้อมกับให้ยาฆ่าเชื้อ

 

จนลูกชายทนไม่ไหว และได้แชทไปหาพ่อบอกว่า "หนูปวดท้องมาก แต่พยาบาลบอกว่าให้หนูอดทนอย่างเดียว" จนวันที่ 22 ธ.ค. เวลา 12.40 น. น้องเกิดอาการช็อก หัวใจหยุดเต้น ชีพจรต่ำ พยาบาลช่วยปั๊มหัวใจ เพื่อยื้อชีวิต ถึง 2 ครั้ง เกือบ 30 นาที แต่สุดท้ายน้องเสียชีวิต โดยที่แพทย์ระบุ สาเหตุว่าติดเชื้อในกระแสเลือด

 

 

แต่ตนติดใจสาเหตุการเสียชีวิตจึงส่งศพไปผ่าพิสูจน์ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ และผลออกมาว่าลูกชายเสียชีวิตจากไส้ติ่งอักเสบ และแตกทะลุ มีการอักเสบช่องท้องอย่างรุนแรง ซึ่งขัดกับที่โรงพยาบาล

 

ตนรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่คิดว่าต้องมาเสียลูกชายจากไส้ติ่งจนแตกจนเสียชีวิต เพราะทางโรงพยาบาล ไม่มีการวินิจฉัยที่ถูกต้อง อยากให้ทางโรงพยาบาลออกมารับผิดชอบกับเหตุการณ์ในครั้งนี้

 

 

หลังเกิดเหตุก็ไม่ได้มีการพูดจากันแต่อย่างใด มีเพียงตัวแทนของโรงพยาบาล เอาพวงหรีดที่เป็นพัดลม มาในงานสวดศพคืนแรก หลังจากนี้ก็คงต้องรอปรึกษากับทางครอบครัวว่าจะทำอย่างไรต่อไป คงต้องรอให้งานศพน้องเสร็จสิ้นเสียก่อน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง