นายกอบจ.เมืองคอน เดินหน้าจองวัคซีน ซิโนฟาร์ม ล็อตแรก 1 แสนโดสให้ชาวนครศรีฯ

นายกอบจ.เมืองคอน เดินหน้าจองวัคซีน ซิโนฟาร์ม ล็อตแรก 1 แสนโดสให้ชาวนครศรีฯ
ข่าวสด
29 พฤษภาคม 2564 ( 11:02 )
49
นายกอบจ.เมืองคอน เดินหน้าจองวัคซีน ซิโนฟาร์ม ล็อตแรก 1 แสนโดสให้ชาวนครศรีฯ

 

วันที่ 29 พ.ค.2564 นางกนกพร เดชเดโช นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ส่งผลให้เกิดผู้ติดเชื้อสะสมอย่างต่อเนื่อง กลายเป็นพื้นที่สีแดงที่ต้องควบคุม ตนมีห่วงใยประชาชนชาวนครฯ เป็นอย่างมาก นอกจากอัดฉีดงบประมาณชุดใหญ่ 3.2 ล้านบาทจัดซื้อเครื่องตรวจสารพันธุกรรมเชื้อไวรัสโคโรนา- 2019 ให้ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช อีก 1.3 ล้านบาท

 

 

จัดซื้อเครื่องเอ็กซเรย์เคลื่อนที่ให้ รพ.พ่อท่านคล้ายวาจาสิทธิ์ อ.ช้างกลาง และ 6.5 แสนบาท ปรับปรุงห้อง Negative Pressure ให้ รพ.เฉลิมพระเกียรติ อ.เฉลิมพระเกียรติไปแล้ว ล่าสุด เตรียมจองวัคซีนทางเลือก “ซิโนฟาร์ม” (Sinopharm) ล็อตแรก 100,000 โดสมาให้ชาวนครฯ ซึ่งวัคซีนชิโนฟาร์มนี้ ผ่านการรับรองจากอนามัยโลก และ อ.ย. อนุมัติเป็นวัคซีนตัวที่ 5 เรียบร้อยแล้ว

 

 

เป็นวัคซีนชนิดเชื้อตาย ใช้ 2 โดส หรือ 2 เข็ม ฉีดห่างกัน 20-28 วัน ซึ่งการขึ้นทะเบียนของ อ.ย. เป็นส่วนที่สำคัญมาก แสดงให้เห็นว่าวัคซีนซิโนฟาร์ม มีความปลอดภัย มีประสิทธิภาพ น่าเชื่อถือ ทำให้ประชาชนมีวัคซีนใช้ได้อย่างรวดเร็ว

 

 

นางกนกพร กล่าวต่ออีกว่า จ.นครศรีธรรมราช จะเริ่มฉีดวัคซีนรอบประชาชน วันที่7 มิ.ย.นี้เป็นต้นไป โดย อบจ.นครศรีธรรมราช เตรียมเปิดโรงละคร อบจ.นครศรีธรรมราช บริเวณสนามหน้าเมืองเป็นสถานที่ฉีดวัคซีนให้กับประชาชน

 

 

ระหว่างนี้ตนได้เดินหน้าลงพื้นที่ประชาสัมพันธ์รณรงค์ให้ประชาชนทั่วจ.นครศรีธรรมราช ทั้ง 23 อำเภอให้รับการฉีดวัคซีนอย่างต่อเนื่อง โดยตนและคณะผู้บริหารเป็นตัวอย่างรับฉีดวัคซีนแล้ว ทุกคนแข็งแรงปกติ จึงขอสร้างความเชื่อมั่น และให้ชาวนครฯ มั่นใจว่าฉีดวัคซีนปลอดภัยแน่นอน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง