รีเซต

เอาจริง! ผู้ประกอบการจ่อฟ้องผู้ติดเชื้อโควิคลักลอบเข้าไทย ทำศก.พัง

เอาจริง! ผู้ประกอบการจ่อฟ้องผู้ติดเชื้อโควิคลักลอบเข้าไทย ทำศก.พัง
TNN ช่อง16
7 ธันวาคม 2563 ( 17:27 )
195
เอาจริง! ผู้ประกอบการจ่อฟ้องผู้ติดเชื้อโควิคลักลอบเข้าไทย ทำศก.พัง

วันนี้ (7 ธ.ค.63) นายกิตติ ทิศกุล ประธานที่ปรึกษาสมาคมสมาพันธ์ท่องเที่ยวภาคเหนือ ได้กล่าวถึงกรณีผู้ประกอบธุกิจท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงราย จะรวมตัวกันแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษผู้ที่ทำให้ธุรกิจการท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงรายได้รับความเสียหายว่า ก่อนแจ้งความจะมีการประชุมผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว ทั้งโรงแรม ร้านอาหาร รถเช่า เพื่อเก็บข้อมูลสรุปความเสียหายก่อน ซึ่งเบื้องต้นพบว่าตั้งแต่วันที่  29 พ.ย. – 7 ธันวาคม ความเสียหายรวมแล้วกว่า  20 ล้านบาท

ในส่วนของการฟ้องร้องดำเนินคดีจะปรึกษาทนายอาสาจังหวัดเชียงรายก่อน แต่เบื้องต้นจะฟ้องคนที่นำเชื้อโควิด-19 เข้ามาแพร่โดยการลักลอบเข้าฝั่งไทยผิดกฎหมาย ที่ไม่ยอมกักตัวและยังไปเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ โดยไม่มีความรับผิดชอบ รวมทั้งกลุ่มคนที่สมรู้ร่วมคิดในการลักลอบนำพาพวกหญิงสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากจังหวัดท่าขี้เหล็กเข้าไทยด้วย

ในขณะที่ สถานการณ์การท่องเที่ยวที่บริเวณตลาดชายแดน ในอำเภอแม่สาย ชายแดนไทย-เมียนมา พบว่าเป็นไปอย่างเงียบเหงา ในขณะที่ด่านพรมแดนมิตรภาพไทย-เมียนมา แห่งที่ 1 ซึ่งเป็นจุดที่ใช้ข้ามไปมาระหว่าง จังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา และ อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ที่ก่อนหน้านี้มีจำนวนนักท่องเที่ยวเข้าออกนับหมื่นคนต่อวัน ทางกระทรวงมหาดไทยได้ประกาศปิด เพื่อสกัดกั้นโควิด-19 มาตั้งแต่วันที่ 22 มีนาคม 2563 เป็นต้นมา และตอนนี้ก็ยังคงปิดอยู่

เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง