รีเซต

แม่โวย พึ่งพาตำรวจไม่ได้ ลูกถูกอริประกบยิง ไปแจ้งความ แต่ต้องขอดูกล้องวงจรปิดเอง

แม่โวย พึ่งพาตำรวจไม่ได้ ลูกถูกอริประกบยิง ไปแจ้งความ แต่ต้องขอดูกล้องวงจรปิดเอง
มติชน
5 ธันวาคม 2565 ( 20:04 )
50
แม่โวย พึ่งพาตำรวจไม่ได้ ลูกถูกอริประกบยิง ไปแจ้งความ แต่ต้องขอดูกล้องวงจรปิดเอง

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 5 ธ.ค.2565 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ รพ.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี จากกรณีเมื่อวันที่ 30 พ.ย.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 14.20 น.เหตุเกิดที่บริเวณ ถนนบางกรวย-ไทรน้อย ปากทางเข้าโรงเเรมสมูท อ.บางบัวทอง พบมีวัยรุ่น3คนกำลังขี่รถไปโรงเรียน แต่ได้ถูกคู่อริขับจยย.ประกบยิง ทำให้มีผู้ถูกยิง 2 คน ทราบชื่อต่อมาคือ นายกนกชัย หรือน้องไบรท์ กวดนอก อายุ 16 ปี ถูกยิงเข้าที่บริเวณสะโพกข้างขวา กระสุนฝังใน อีกคนคือ นาย กิตติภูมิ หรือน้องภูมิ เจนวรพจน์ อายุ16 ปี ถูกยิงเข้าที่นิ้วกลางมือขวา นิ้วเกือบขาด ก่อนจะขี่รถจยย.หนีเข้าซอยเพื่อไปขอความช่วยเหลือจากพลเมืองดี ต่อมา น.ส.เกสรา กวดนอก อายุ 33 ปี แม่ของ นาย กนกชัย ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บางบัวทองแล้ว แต่จนถึงตอนนี้ยังไม่สามารถจับกุมตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีได้

 

น.ส.เกสรา หรือ กวดนอก อายุ 33 ปี แม่น้องไบรท์ เล่าว่าเรื่องนี้เกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 30 พ.ย.ที่ผ่านมา ลูกชายตนมาทำเรื่องจบการศึกษาที่โรงเรียนบางบัวทอง จะไปส่งเพื่อนที่เทคนิคนนท์ โดยขี่รถจยย.ซ้อน 3กันไป โดยมีน้องริวเป็นคนขี่ ลูกของตนนั่งกลางและน้องภูมินั่งหลังสุด พอมาถึงจุดเกิดเหตุ ได้มีวัยรุ่นสวมหมวกกันน็อคเต็มใบขี่รถจยย.ยี่ห้อยามาฮา รุ่นN-Max สีดำ ซึ่งขี่อยู่ด้านหน้าเริ่มชลอรถ ลูกของตนเห็นว่าผิดปกติจึงได้บอกกับเพื่อนๆพร้อมกับชี้ไปที่รถคันดังกล่าวว่า คันข้างหน้าแปลกๆน่าจะมีอาวุธ ให้ขับช้าๆ แต่อยู่ๆก็มีวัยรุ่นอีกคนสวมเสื้อสีเขียว ไม่สวมหมวกกันน็อคขี่รถจยย.ยี่ห้อเวฟ สีขาวไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ขี่มาประกอบด้านข้างก่อนจะใช้อาวุธปืน

 

คาดว่าน่าจะเป็นปืนปากกายิงใส่ 1 นัด กระสุนเข้าที่นิ้วกลางมือขวาน้องภูมิ ทะลุไปโดนน้องไบรท์เข้าที่สะโพกด้านขวา กระสุนฝังอยู่ด้านใน น้องริวคนขับไม่ได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะขับรถหนีเข้าไปขอความช่วยเหลือจากพลดีในโรงแรมสมูท ตอนแรกลูกของตนไม่รู้ตัวว่าโดนยิงเป็นห่วงแต่เพื่อน สักพักเริ่มรู้สึกว่ามีเลือดไหลพอก้มลงไปดูเห็นตัวเองโดนยิงก็ทรุดเลย

 

ตอนนี้น้องไบรท์รักษาตัวอยู่ที่ รพ.บางบัวทอง ส่วนน้องภูมิรักษาตัวอยู่ที่ รพ.บางใหญ่ อาการล่าสุดของน้องไบรท์ตอนนี้ ลำไส้ฉีดขาด มีเลือดคลั่งในช่องท้อง แต่หมอผ่าตัดเอากระสุนออกแล้ว อาการดีขึ้นจนเมื่อสองวันที่แล้วน้องมีอาการปอดแฝ่บเนื่องผลข้างเคียงจากการผ่าตัด ต้องให้อ๊อกซิเจนทางจมูก หลังจากที่ได้คุยกับลูกก่อนหน้านี้คิดว่าน่าจะเป็นการยิงผิดตัวมากกว่า

น.ส.เกสรา เล่าต่อว่า ไปแจ้งความ ที่ สภ.บางบัวทอง แต่ทางเจ้าหน้าที่กลับไม่ติดตามเรื่องให้เท่าที่ควรคือ ตนจะไปขอดูกล้องวงจรปิดตรงจุดเกิดเหตุ แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจบอกว่าจะจัดการให้ จะต้องมีใบแจ้งขอดูกล้องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจถึงจะสามารถดูได้ แต่จากที่ได้คุยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับคำตอบว่า กล้องวงจรปิดที่ร้านสะดวกซื้อไม่ให้ดู  ส่วนกล้องของเทศบาลตำรวจก็บอกกับตนว่ากล้องเสียอีก เลยโทรไปสอบถามกับทางเทศบาลปรากฏว่าทางเทศบาลแจ้งว่าไม่ได้เสีย ให้เข้ามาขอดูได้เลย สร้างความสงสัยให้กับตนมาก

 

คือตนต้องเป็นคนเดินเรื่องเองทั้งหมด ทั้งไปขอกล้องจากร้านที่อยู่บริเวณนั้น ขนาดวันนี้โทรคุยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจบอกจะเอาหลักฐานกล้องวงจรปิดเข้าไปให้ แต่ได้รับคำตอบจากเจ้าหน้าที่ตำรวจกลับมาว่าวันนี้หยุด ทำให้ตนโมโหมากนี้คือการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจหรอ ขนาดลูกกระสุนที่ผ่าออกมาเพื่อที่จะใช้เป็นหลักฐานจนป่านนี้ยังไม่มีเจ้าหน้าที่เข้าไปเก็บหลักฐานเลย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง