รีเซต

หนุ่มคลั่งเพิ่งพ้นโทษ ทะเลาะกับเมีย จับลูกเป็นตัวประกัน ระแวงหนักกลัวคนทำร้าย

หนุ่มคลั่งเพิ่งพ้นโทษ ทะเลาะกับเมีย จับลูกเป็นตัวประกัน ระแวงหนักกลัวคนทำร้าย
ข่าวสด
24 กุมภาพันธ์ 2564 ( 11:12 )
86
หนุ่มคลั่งเพิ่งพ้นโทษ ทะเลาะกับเมีย จับลูกเป็นตัวประกัน ระแวงหนักกลัวคนทำร้าย

หนุ่มคลั่งเพิ่งพ้นโทษ ทะเลาะกับเมีย ระแวงหนักกลัวคนทำร้าย จับลูกสาววัย 5 ขวบ เป็นตัวประกัน ระแวงหนักกลัวคนทำร้าย เจ้าหน้าที่เกลี้ยกล่อมนาน เกือบ 5 ชั่วโมง

 

 

วันที่ 24 ก.พ. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 23 ก.พ. 64 เกิดเหตุชายคลุ้มคลั่งจับลูกสาววัย 5 ขวบเป็นตัวประกัน เหตุเกิดภายในห้องเช่า ซึ่งเป็นห้องแถว หมู่7 ต.สำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา ชายแดนไทยมาเลเซีย โดยใช้มีดปอกผลไม้จี้คอลูกสาวและอีกมือก็ถืออยู่ 1 เล่ม ยืนอยู่ที่หน้าห้องเช่า ตำรวจ สภ.สะเดา พร้อมด้วยทีมกู้ชีพเทศบาลตำบลสำนักขาม เข้าควบคุมเหตุการณ์

 

จากการสอบถามทราบว่า ผู้ก่อเหตุเป็นชาย อายุ 38 ปี อยู่ในอาการคลั่งอย่างหนักทำลายข้าวของ ตะโกนร้องลั่นเรียกชื่อคนนั้นคนนี้และเพ้อว่าจะมีคนมาตามฆ่า สาเหตุมาจากทะเลาะกับภรรยาเพราะเพิ่งพ้นโทษออกมาได้ 1 เดือน จากคดีลักทรัพย์และคิดว่าภรรยาจะมีชายอื่น ประกอบกับเสพยาและภาวะเครียดไม่มีงานทำ จนมีปากเสียงกับภรรยาลงมือบีบคอจนภรรยาต้องวิ่งหนีออกจากห้องเช่า จึงคลั่งหนักจับลูกสาวใช้มีดจี้เป็นตัวประกัน

 

เจ้าหน้าที่พยายามเกลี้ยกล่อมเพื่อให้สงบสติอารม์ แต่ก็ไม่เป็นผลได้พาลูกออกจากห้องเช่าเดินไปที่ห้องข้างเคียง สุดท้ายก็ปีนบันไดขึ้นไปอยู่บนหลังคา และสถานการณ์ยืดเยื้อจนถึงตี 4 สุดท้ายเจ้าหน้าที่ขอให้ ภรรยามาช่วยเกลี้ยกล่อม นายมานัส จึงเริ่มมีท่าทีอ่อนลงและยอมลงจากหลังคาทิ้งมีดและปล่อยลูกสาวและโผเข้ากอดกับภรรยา เหตุการณ์จึงยุติลงด้วยดี และพากันเดินกลับเข้าห้องพัก ก่อนที่จะหลับไปเนื่องจากช่วงเกิดเหตุตำรวจใช้วิธีผสมยานอนหลับในน้ำดื่มให้กิน

 

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้ดำเนินคดีใด ๆ เพราะกลัวว่าหากควบคุมตัวไปที่โรงพักอาจจะคลั่งขึ้นอีก จึงให้อยู่กับครอบครัวเพื่อให้สบายใจและคลายความกังวล และจะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปดูแลสภาพจิตใจและครอบครัวอีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง