รีเซต

แคท จับมือโอบีโอเอ็น เปิดบริการฟรีไวไฟทั่วกทม.

แคท จับมือโอบีโอเอ็น เปิดบริการฟรีไวไฟทั่วกทม.
มติชน
1 ธันวาคม 2563 ( 14:22 )
65
แคท จับมือโอบีโอเอ็น เปิดบริการฟรีไวไฟทั่วกทม.

แคท จับมือโอบีโอเอ็น เปิดบริการฟรีไวไฟทั่วกทม. หวังช่วยปชช.เข้าถึงอินเตอร์เน็ต

 

วันที่ 1 ธันวาคม พันเอก สรรพชัย หุวะนันทน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือแคท ลงนามร่วมกับ นายรัตนพล วงศ์นภาจันทร์ ประธานกรรมการฝ่ายบริหาร บริษัท โอบีโอเอ็น คอร์เปอเรชั่น จำกัด (โอบีโอเอ็น) ในบันทึกความร่วมมือการให้บริการ Free WiFi Service ณ ห้องประชุม Ability 5 สำนักงานใหญ่ CAT ถนนแจ้งวัฒนะ

 

ความร่วมมือระหว่าง แคทและโอบีโอเอ็น จะเป็นการนำทรัพยากรที่มีของทั้งสองหน่วยงานมาใช้ประโยชน์ร่วมกันเพื่อให้บริการอินเตอร์เน็ตในรูปแบบ Free WiFi ซึ่งนับเป็นการขยายโอกาสการเข้าถึงอินเตอร์เน็ตของประชาชนในกรุงเทพมหานครให้มีมากขึ้น ทั้งนี้ เบื้องต้นแคทจะนำโครงข่ายอินเตอร์เน็ต ตลอดจนอุปกรณ์โทรคมนาคมที่เกี่ยวข้องมาให้บริการในพื้นที่ต่างๆ กว่า 200 จุด โดยมุ่งเน้นติดตั้งในสถานที่ที่มีความต้องการใช้งานอินเตอร์เน็ตที่มีความเสถียรและการเชื่อมต่อที่มีประสิทธิภาพสูง ซึ่งประชาชนจะสามารถใช้บริการฟรีไวไฟนี้ได้ในเดือนกุมภาพันธ์ 2564

 

พันเอก สรรพชัย หุวะนันทน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือแคท เปิดเผยว่า แคทในฐานะที่เป็นผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตเกตเวย์รายใหญ่ที่มีโครงข่ายไฟเบอร์ออฟติกครอบคลุมทั่วประเทศไทย และเชื่อมตรงสู่ทั่วโลกมีความมั่นใจที่จะนำโครงข่ายของเรามาให้บริการฟรีไวไฟให้กับผู้ใช้บริการในทุกพื้นที่ ได้มีโอกาสในการเข้าถึงอินเตอร์เน็ตที่มีประสิทธิภาพอย่างเท่าเทียมกัน ซึ่งเป็นพื้นฐานสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมของประเทศสู่ดิจิทัลไทยแลนด์ 4.0

 

 

นายรัตนพล วงศ์นภาจันทร์ ประธานกรรมการฝ่ายบริหาร บริษัท โอบีโอเอ็น คอร์เปอเรชั่น จำกัด (โอบีโอเอ็น) เปิดเผยว่า ในปัจจุบัน ทุกคนมีความต้องการใช้งานอินเตอร์เน็ตมากขึ้นเรื่อยๆ และทุกอย่างในชีวิตปัจจุบันมีอินเตอร์เน็ตเข้ามาเกี่ยวข้อง ซึ่งโอบีโอเอ็นเล็งเห็นว่ายังมีคนไทยอีกเป็นจำนวนมากที่ยังไม่สามารถเข้าถึงการใช้งานอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงได้ในทุกพื้นที่

 

“วิสัยทัศน์ของเราคือการเข้าถึงฟรีไวไฟได้ในทุกพื้นที่ บริการฟรีไวไฟที่ใช้งานได้จริง ความพร้อมของฟรีไวไฟที่มีกำลังส่งดาต้า และการให้บริการฟรีไวไฟ ที่ง่ายต่อการเข้าใช้งานโดยคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้ใช้งาน ทั้งนี้ โอบีโอเอ็นคาดหวังว่า @nt Free WiFi-CAT จะเป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนประเทศไทยให้ก้าวสู่ยุคดิจิทัลไทยแลนด์ 4.0 โดยเราจะมีกิจกรรมมากมายเกี่ยวกับโครงการ @nt Free WiFi ให้ผู้เข้าใช้งานได้ร่วมสนุกจากกลุ่มผู้สนับสนุนในทุกภาคส่วน” นายรัตนพล กล่าว