ควีนเอลิซาเบธที่ 2 หนุนปิดเมือง ย้ำอังกฤษจะเอาชนะการต่อสู้ครั้งนี้ได้

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 หนุนปิดเมือง ย้ำอังกฤษจะเอาชนะการต่อสู้ครั้งนี้ได้
มติชน
6 เมษายน 2563 ( 07:04 )
16
ควีนเอลิซาเบธที่ 2 หนุนปิดเมือง ย้ำอังกฤษจะเอาชนะการต่อสู้ครั้งนี้ได้

สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 ของอังกฤษ มีพระราชดำรัสผ่านสถานีโทรทัศน์เมื่อวันที่ 5 เมษายนตามเวลาท้องถิ่น เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้ชาวอังกฤษที่กำลังเผชิญกับวิกฤตการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือโควิด-19

สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 ทรงแสดงความสนับสนุนนโยบายปิดเมืองเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา พร้อมกับแสดงความเชื่อมั่นว่าประเทศอังกฤษจะสามารถรับมือกับความท้าทายดังกล่าว และเอาชนะการแพร่ระบาดได้ในที่สุด

“พวกเราจะเคยประสบกับความท้าทายมาก่อนหน้านี้ แต่สิ่งที่เกิดขึ้นในขณะนี้แตกต่างออกไป นี่เป็นเวลาที่เราจะต้องร่วมมือกับชาติต่างๆ ทั่วโลกภายใต้ความพยายามร่วมกัน โดยใช้ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี และสัญชาตญาณในความเห็นอกเห็นใจผู้อื่นที่จะช่วยกันประคับประคองมัน และมันจะบังเกิดผล ชัยชนะจะเป็นของพวกเราทุกคน”สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธตรัส

พระประมุขอังกฤษยังทรงให้กำลังใจกับเจ้าหน้าที่ด้านสาธารณสุขและเจ้าหน้าที่ฝ่ายอื่นๆ ที่ร่วมกันทำงานหนักในการรับมือกับปัญหา พยายามนำพาทุกคนให้กลับไปสู่การใช้ชีวิตในช่วงเวลาปกติ และยังทรงขอบพระทัยประชาชนที่อยู่บ้านเพื่อช่วยป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส

สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 ย้ำว่า มีเพียงความร่วมมือเท่านั้นที่จะช่วยให้เราจัดการกับโรคที่เกิดขึ้นได้ หากเรายังคงร่วมมือร่วมใจกันเป็นหนึ่งเดียวและมีความเด็ดเดี่ยวแน่วแน่ เราจะเอาชนะมันได้ในที่สุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง