รีเซต

ด่วน! ผู้ว่าฯสุพรรณแถลง สองพี่น้องติดโควิดอีก 2 ราย พร้อมเปิดไทม์ไลน์

ด่วน! ผู้ว่าฯสุพรรณแถลง สองพี่น้องติดโควิดอีก 2 ราย พร้อมเปิดไทม์ไลน์
มติชน
25 ธันวาคม 2563 ( 15:47 )
46
ด่วน! ผู้ว่าฯสุพรรณแถลง สองพี่น้องติดโควิดอีก 2 ราย พร้อมเปิดไทม์ไลน์

วันที่ 25 ธ.ค. ที่ศาลากลางจังหวัดสุพรรณบุรี นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ได้แถลงผลยืนยันยอด ผู้ติดเชื้อโควิด 19 ในพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรี ขณะนี้ เพิ่มขึ้นอีก 2 ราย รวมเป็น 9 ราย ในระลอกใหม่ ซึ่งเป็นชาวอำเภอสองพี่น้องทั้ง 2 ราย โดยมีการแจงทามไลน์ จากสำนักงานสาธารณสุข หใ้ประชาชนที่เป็นกลุ่มเสี่ยง เฝ้าติดตาม และ เข้ารับการตรวจคัดกรองโดยด่วน

 

สำหรับรายที่ 7 ผู้ป่วย หญิงไทย อายุ 43 ปี ชาว อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี เป็นผู้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วย รายที่ 2 ส่วน รายที่ 9 หญิงไทย อายุ 24 ปี ชาว อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี เป็นบุคคลสัมผัสกลุ่มเสี่ยงสูง ซึ่งหลังจากทำการกักตัว และเริ่มมีอาการป่วย ได้เข้ารับการรักษาที่รพ.สมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17 แล้ว

 

เบื้องต้นหลัง ยอดผู้ป่วยโควิด 19 ในพื้นที่ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี เพิ่มขึ้นอีก 2 ราย เป็นจำนวน 9 ราย ทางจังหวัดสุพรรณบุรีเอง ได้สั่งแสกนพื้นที่ ในทุกอำเภอ และ คัดกรองผู้สัมผัสใกล้ชิด กลุ่มเสี่ยงต่ำ อีก กว่า 700 คน ซึ่งผลออกยังไม่พบผุ้ติดเชื้อเพิ่ม ซึ่งส่วนที่กักตัวไว้ ในส่วน กลุ่มเสี่ยงสูง ยังรอผลยืนยันต่อไป จึงฝากให้ประชาชน ช่วยกันป้องกัน และ ร่วมกันสวมใส่หน้ากากอนามัย ทุกครั้ง ทั้งนี้จังหวัดยังไม่มีคำสั่งล้อคดาวน์พื้นที่อำเภอสองพี่น้องแต่อย่างใด ประชาชนอย่างเพิ่งตื่นตระหนก เพียงแต่เราได้มีประกาศคำสั่ง มาตราการเข้ม คำสั่งเฉพาะอำเภอสองพี่น้อง ในส่วน โรงเรียน ตลาดนัด ให้ปิดก่อน และ การจัดกิจกรรมที่มีการรวมตัวคนจำนวนมาก ให้งดจัดกิจกรรม ส่วนร้านอาหาร ยังไม่ให้นั่งรับประทานที่ร้าน ส่วน ตลาด ยังเปิดได้ตามปกติ แต่ต้องมีมาตราการวัดไข้ และ ตรวจเข้ม ตลอด เพื่อวางแนวทาง ในการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ส่วนพื้นที่อำเภออื่นๆ ให้ปฏิบัติตามมาตราการเดิม อย่างเข้มงวด

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง