รีเซต

DOD รายใหญ่ป้อนออเดอร์ กุมภาอาหารเสริมขายดี

DOD รายใหญ่ป้อนออเดอร์ กุมภาอาหารเสริมขายดี
ทันหุ้น
17 เมษายน 2567 ( 22:02 )
13
DOD รายใหญ่ป้อนออเดอร์ กุมภาอาหารเสริมขายดี

#DOD #ทันหุ้น - DOD ส่งสัญญาณเดือนกุมภาพันธ์พีค โปรดักต์ AWL ฮอต หนุนยอดขายไตรมาส 1/2567 ส่อแววโตกว่าช่วงเดียวกันของปีก่อน แย้มมีลูกค้ารายใหญ่แวดวงคลินิกเสริมความงาม สั่งออเดอร์ผลิตผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ลุ้นปิดดีลลูกค้าใหม่อีก 10 ราย

 

นายต่อลาภ ไชยเชาวน์ รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดีโอดี ไบโอเทค จำกัด (มหาชน) หรือ DOD เปิดเผยว่า ยอดขายผลิตภัณฑ์เสริมอาหารในไตรมาส 1/2567 มีแนวโน้มปรับตัวเพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของที่ผ่านมา (YoY) โดยเฉพาะช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2567 ที่บริษัทมียอดจำหน่ายผลิตภัณฑ์วิตามินและอาหารเสริมคุณภาพสูง จากออสเวลไลฟ์ (AWL) ภายใต้ แบรนด์ “Auswelllife” ซึ่งนำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย ยอดจากการจำหน่ายมีดีมานด์ที่เพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่องอย่างมีนัยสำคัญ

 

ขณะเดียวกันตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา DOD มียอดออเดอร์ผลิตผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเข้ามาต่อเนื่อง ซึ่งเป็นแผนจากการขยายฐานไปยังกลุ่มลูกค้ารายใหม่ที่เข้ามาเพิ่มขึ้น 15 ราย โดยมีฐานลูกค้ารายใหม่ จากประเทศออสเตรเลีย ที่สั่งผลิตกับทาง DOD จำนวน 6 SKUs รวมอยู่ด้วย ดังนั้นจากยอดขาย Auswelllife ที่มีดีมานด์สูงขึ้น ประกอบกับยอดออเดอร์สั่งผลิตผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีเข้ามาต่อเนื่อง มีส่วนผลักดันให้ยอดขายโดยรวมในไตรมาสแรกมีแนวโน้มสดใส

 

** ไตรมาส 2 แจ่ม

ส่วนภาพรวมธุรกิจในไตรมาส 2/2567 นั้น คาดว่าจะปรับตัวในทิศทางที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากดีมานด์การซื้อผลิตภัณฑ์ Auswelllife ยังคงมีเข้ามา ซึ่งเห็นได้จากตั้งแต่ช่วงต้นเดือนเมษายนมียอดสั่งซื้อผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ดังกล่าวสูงกว่าช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

 

ล่าสุดบริษัทได้รับออเดอร์ผลิตผลิตภัณฑ์เสริมอาหารกลุ่มกลูตาไธโอน (glutathione) จากลูกค้ารายใหญ่ซึ่งเป็นกลุ่มคลินิกเสริมความงาม เข้ามาเฉลี่ย 10 ล้านบาทต่อเดือน นอกจากนี้ยังมีอินฟลูเอนเซอร์ (Influencer) ดาว TikTok ระดับ TOP SELLER ชื่อดังสั่งผลิตออเดอร์เพื่อนำไปขายใน TikTokเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ DOD มีการผลิตผลิตภัณฑ์เสริมอาหารให้กลุ่มลูกค้าดังกล่าว 4-5 SKUs โดยออเดอร์ดังกล่าวจะเริ่มทยอยรับรู้รายได้เข้ามาตั้งแต่ไตรมาส 2/2567 เป็นต้นไป

 

นอกจากนี้ บริษัทรอปิดดีลลูกค้ารายใหม่ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการพัฒนาสูตรเพื่อผลิตผลิตภัณฑ์เสริมอาหารอีกว่า 10 ราย หรือรอออกผลิตภัณฑ์ใหม่อีกกว่า 30 SKUs ซึ่งหนึ่งในนั้นมียอดคำสั่งซื้อจากกลุ่มลูกค้าจากประเทศจีน เมียนมา และ กัมพูชา โดยบริษัทคาดว่าจะปิดดีลได้ทั้งหมดภายในไตรมาส 2/2567 นี้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง