ปชป. เดินหน้าตั้งตัวแทนพรรคเต็มพื้นที่จ.นครปฐม ลั่นก่อนสิ้นปีให้ครบ 350 เขต

ปชป. เดินหน้าตั้งตัวแทนพรรคเต็มพื้นที่จ.นครปฐม ลั่นก่อนสิ้นปีให้ครบ 350 เขต
มติชน
8 พฤศจิกายน 2563 ( 11:22 )
60
ปชป. เดินหน้าตั้งตัวแทนพรรคเต็มพื้นที่จ.นครปฐม ลั่นก่อนสิ้นปีให้ครบ 350 เขต

วันที่ 8 พฤศจิกายน นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงการจัดตั้งตัวแทนพรรคประจำจังหวัดทั่วประเทศว่า นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค ได้ให้นโยบายชัดเจนในเรื่องการจัดตั้งตัวแทนพรรคประจำจังหวัดรวมถึงสาขาพรรค เพื่อให้สมาชิกได้มีส่วนร่วมในการขับเคลื่อนการทำงานไปด้วยกันในทุกเขตเลือกตั้ง ที่สำคัญตัวแทนพรรคและสาขาก็จะมีบทบาทหน้าที่หลักที่สำคัญคือดูแลพี่น้องประชาชน ทำงานร่วมกับพรรค รวมถึงรัฐมนตรี และ ส.ส. เพื่อแก้ปัญหาต่างๆ ให้กับประชาชนในพื้นที่ ซึ่งขณะนี้ได้จัดตั้งไปแล้ว 325 เขตเลือกตั้ง และก่อนสิ้นปีนี้จะมีตัวแทนพรรคครบทุกพื้นที่ทั้ง 350 เขต

 

 

เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายนที่ผ่านมาได้มีการจัดตั้งเพิ่มอีก 4 เขตเลือกตั้ง ในจังหวัดนครปฐม คือเขตเลือกตั้งที่ 2 ,3,4 และ 5 โดยมีนายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นางสาวผ่องศรี ธาราภูมิ กรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์ พ.ท.สินธพ แก้วพิจิตร ส.ส.จังหวัดนครปฐม เขต 1 นายสุนทร แก้วพิจิตร ตัวแทนพรรคประจำจังหวัดนครปฐม เขตเลือกตั้งที่ 1 เข้าร่วมในการประชุมด้วย

 

นายราเมศ กล่าวอีกว่า จากการที่ได้เข้าร่วมประชุมและให้ความรู้การเมืองการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข รวมถึงบทบาทหน้าที่ของสมาชิกพรรคและตัวแทนพรรคประจำจังหวัด สมาชิกพรรคมีความตื่นตัวในสถานการณ์บ้านเมือง และให้ความสนใจในการทำงานร่วมกับพรรคในทุกรูปแบบโดยมีหลักชัดเจนคือการทำงานรับใช้พี่น้องประชาชนในพื้นที่ ทั้งนี้สมาชิกที่ได้รับการเลือกตั้งเป็นตัวแทนพรรคประจำจังหวัดประจำเขตเลือกตั้งที่ 2 คือนางสุดใจ เปี่ยมคล้า เขตเลือกตั้งที่ 3 นางนิตยา นรารัตน์ เขตเลือกตั้งที่ 4 นางสาวน้ำฝน เต๊กสงวน และเขตเลือกตั้งที่ 5 คือ นายสว่าง เทียมทัด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง