ปภ.สั่ง 4 จังหวัดฝั่งอ่าวไทย พร้อมรับมือฝนตกหนัก-คลื่นลมแรง

ปภ.สั่ง 4 จังหวัดฝั่งอ่าวไทย พร้อมรับมือฝนตกหนัก-คลื่นลมแรง
TNN ช่อง16
25 พฤศจิกายน 2563 ( 13:41 )
55
ปภ.สั่ง 4 จังหวัดฝั่งอ่าวไทย พร้อมรับมือฝนตกหนัก-คลื่นลมแรง

นายอุดมศักดิ์ ขาวหนูนา ผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 11 สุราษฎร์ธานี กล่าวว่า จากกรณีที่ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออกได้ออกประกาศ เรื่องฝนตกหนักในภาคใต้ และคลื่นลมแรงในทะเลอ่าวไทย ในระหว่างวันที่ 25 -28 พฤศจิกายน นั้น ขณะนี้ทางศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 11 สุราษฎร์ธานี ได้ประสานไปยัง สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสุราษฎร์ธานี ชุมพร นครศรีธรรมราชและพัทลุง ให้เตรียมเจ้าหน้าที่และอุปกรณ์ให้การช่วยเหลือไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเฉพาะในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราชได้ประสานกับกรมชลประทานในการติดตั้งเครื่องสูบน้ำในเขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราช จำนวน 2 จุดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

  

นอกจากนี้ยังให้สำนักงานป้อนกันและบรรเทาสาธารณภัยในแต่ละจังหวัดเฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยงภัยที่อาจจะเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาโดยเฉพาะพื้นที่น้ำป่าไหหลาก ในจังหวัดชุมพร ไม่ว่าจะเป็นเขตตำบลนาคะตาม อ.ท่าแซะ ซึ่งเป็นพื้นที่ลุ่มต่ำ บริเวณโรงพยาบาลหลังสวน จ.สุราษฎร์ธานี  น้ำป่าไหลหลากและดินโคลนถล่มในพื้นที่ ,ตำบลบางสวรรค์  ตำบลอิปัน อ.พระแสง ,ตำบลบ้านเสด็จ อ.เคียนซา  ,ตำบลคลองน้อย ตำบลชัยบุรี อ.ชัยบุรี อ.วิภาวดี  อ.คีรีรัฐนิคม อ.พนม อ.บ้านตาขุน อ.เวียงสระ  จังหวัดนครศรีธรรมราช เขตเทศบาลนคร นครศรีธรรมราช ซึ่งมวลน้ำจะไหลมาจาก อ.พรหมคีรี และ อ.ลานสกา ไหลเข้าท่วมเขตเทศบาล ซึ่งมีการติดตั้งเครื่องสูบน้ำแล้ว  ส่วนพัทลุง ที่รายลุ่มริมทะเลสาบ และที่ลาดเชิงเขาในพื้นที่ อ.กงหรา อ.ศรีนครินทร์ 


อย่าไรก็ตามได้ให้เจ้าท่าเข้าดำเนินการควบคุมการเดินเรืออย่างใกล้ชิด ผู้โดยสารเรือต้องใส่เสื้อชูชีพ เรือสปีดโบ้ท เรือประมง เรือโดยสาร และเรือเฟอร์รี่ ให้ระวัดระวังในการเดินเรือ  เรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในระยะนี้ ส่วนแหล่งท่องเที่ยวในอุทยานฯที่มี เป้นน้ำตก ถ้ำ  จัดเจ้าหน้าที่เข้าดูแลอย่างใกล้ชิด หากเข้าขั้นวิกฤตให้ดำเนินการปิดหรือห้ามเข้าโดยเด็ดขาด


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง