วันละครึ่งพัน! แห่ชมปราสาทหินพนมรุ้ง ตามรอยฉากมิวสิกเพลงดัง "ลิซ่า BLACKPINK "

วันละครึ่งพัน! แห่ชมปราสาทหินพนมรุ้ง ตามรอยฉากมิวสิกเพลงดัง "ลิซ่า BLACKPINK "
ข่าวสด
13 กันยายน 2564 ( 18:54 )
22
วันละครึ่งพัน! แห่ชมปราสาทหินพนมรุ้ง ตามรอยฉากมิวสิกเพลงดัง "ลิซ่า BLACKPINK "

ข่าววันนี้ บุรีรัมย์กระแส " ลิซ่า BLACKPINK "ฟีเวอร์ นักท่องเที่ยวเพิ่มเท่าตัว แห่ชม “โคปุระ”ซุ้มประตูทางเข้า ตามรอยฉากในมิวสิกวิดีโอ เชื่อน่าจะถอดแบบมาจาก “ปราสาทหินพนมรุ้ง” สัญลักษณ์จังหวัดบ้านเกิด ลิซ่า โดยจากกระแสปังไม่หยุด ฉุดไม่อยู่ ไอดอลสาวสุดฮอตของประเทศไทย “ลลิษา มโนบาล หรือ ลิซ่า BLACKPINK” หลังปล่อยซิงเกิลอัลบั้มเดี่ยวชุดแรก พร้อม มิวสิกวิดีโอเพลงใหม่ “LALISA” มียอดวิวในยูทูบ BLACKPINK มากที่สุดของศิลปินเดี่ยวในประวัติศาสตร์โด่งดังไปทั่วโลก

 

โดยเรื่องนี้วันที่ 13 ก.ย.2564 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง หรือ ปราสาทพนมรุ้ง ต.ตาเป๊ก อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ ซึ่งมีฉากหนึ่งในมิวสิกวิดีโอเพลงใหม่ของ ลิซ่า เป็น“ปราสาทหิน”ซึ่งคาดว่าน่าจะถอดแบบมาจาก “ปราสาทหินพนมรุ้ง” สัญลักษณ์จังหวัดบ้านเกิดของ ลิซ่า ทำให้ปราสาทพนมรุ้งได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยว

 

 

 

โดยวันนี้ถึงแม้จะเป็นวันธรรมดา ไม่ใช่วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ หรือหยุดเทศกาล พบว่ายังมีนักท่องเที่ยวจากอำเภอต่างๆ รวมไปถึงนักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัด เดินทางขึ้นไปเที่ยวชมความงดงามของปราสาทพนมรุ้ง โดยเฉพาะบริเวณด้านหน้าปราสาททางทิศตะวันออก ซึ่งจะมี “โคปุระ” หรือซุ้มประตูทางเข้าอยู่ตรงกลาง ที่เชื่อว่าเป็นฉากที่ปรากฏใน มิวสิกวิดีโอเพลงใหม่ของ ลิซ่า ก็ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นพิเศษทั้งชมและถ่ายรูปเป็นที่ระลึก

 

 

น.ส.สิริรักษ์ อายุ 28 ปี นักท่องเที่ยว บอกว่า หลังจากที่ได้ชม MV และบทสัมภาษณ์ของ ลิซ่า จึงตั้งใจพาครอบครัวเดินทางมาจาก จ.สุรินทร์ เพื่อมาชมปราสาทพนมรุ้งตามที่เห็นในฉากของ ลิซ่า พอได้มีเห็นแล้วก็รู้สึกประทับใจมาก เพราะนอกจากจะมีความงดงามแล้ว ยังมีความมหัศจรรย์ในการก่อสร้างของคนสมัยโบราณด้วย ที่ผ่านมามีแต่ขับรถผ่านแต่พอได้เข้ามาชมปราสาทของจริงแล้วสวยงามมาก อยากจะเชิญชวนนักท่องเที่ยวได้มาเที่ยวชมกันเยอะๆ

 

 

ขณะที่อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง ยอมรับว่า หลังจากมีกระแส ลิซ่า BLACKPINK ที่กำลังโด่งดังอยู่ในขณะนี้ ส่งผลให้มีนักท่องเที่ยวจากจังหวัดต่างๆ เดินทางขึ้นมาเที่ยวชมปราสาทพนมรุ้งเพิ่มขึ้นจากปกติกว่าเท่าตัว ซึ่งปกติหลังจากมีสถานการณ์โควิดระบาดมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมเพียงวันละ 100 – 200 คนเท่านั้น แต่พอมีกระแสของ ลิซ่า มีคนขึ้นมาเที่ยวเพิ่มเป็นวันละ 300 – 400 คน ขณะเดียวกันอุทยานฯ ก็ได้ลงเพจให้ความรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ความเป็นมาของปราสาทพนมรุ้ง รวมถึงแนะนำการเข้าชมที่ถูกต้องด้วย

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง